Vị trí và tương lai của ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng nhưng không biết tương lai ngành Điều dưỡng như thế nào?

Vị trí ngành Điều dưỡng ngày càng quan trọng trong xã hội hiện đại

Vị trí ngành Điều dưỡng ngày càng quan trọng trong xã hội hiện đại

Điều dưỡng có vai trò chăm sóc sức khỏe người bệnh và cộng đồng, vì vậy với xã hội ngày càng phát triển hiện nay thì điều dưỡng đa khoa trở thành ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế cũng như trong xã hội hiện đại.

Vị trí ngành Điều dưỡng ngày càng quan trọng trong xã hội hiện đại

Điều dưỡng viên là một ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo, chăm chỉ và trình độ chuyên môn cao. Vì đây là một ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người nên nhà tuyển dụng luôn yêu cầu khá khắt khe cho các ứng viên ứng tuyển điều dưỡng viên. Vì vậy để có trình độ chuyên môn đáp ứng được công việc các bạn cần chăm chỉ học hỏi ngay khi còn là sinh viên trên giảng đường.

Ngành điều dưỡng hiện nay ngày càng quan trọng và được đánh giá cao vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngành càng cao. Vì vậy mà cơ hội việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng rất rộng mở.

Đặc biệt mấy năm trở lại đây các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản,… đang thiếu nguồn nhân lực điều dưỡng nên có nhu cầu sử dụng lao động từ các nước khác đặc biệt là từ Việt Nam. Tháng 10 vừa rồi Nhật Bản đã ký kết với Việt Nam hợp tác về vấn đề nguồn nhân lực điều dưỡng.

Không chỉ tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ hay Hàn Quốc,…mà ngay chính tại Việt Nam, tình trạng thiếu Điều dưỡng viên đang trở thành vấn đề nóng hổi buộc ngành Y tế phải có những giải pháp thiết thực để khắc phục, bổ sung kịp thời nguồn Điều dưỡng đang thiếu hiện nay. Điều này càng chứng tỏ được vị trí ngành Điều dưỡng hiện nay không ngừng được nâng cao. Đây cũng chính là một trong những lý do mà không ít bạn trẻ mặc dù đã sở hữu một tấm bằng Cao đẳng hay Đại học chuyên ngành Điều dưỡng. Các bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tương lai của Điều dưỡng Cao đẳng trong thời đại mới?

Tương lai của Điều dưỡng Cao đẳng trong thời đại mới?

Tương lai của Điều dưỡng Cao đẳng trong thời đại mới?

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế về chuẩn hóa cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng theo thông tư 26 và 27 thì từ năm 2021 sẽ không tuyển dụng chức danh Điều Dưỡng Trung cấp tại các cơ sở Y tế Nhà nước. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn tồn tại trong ngành và phát triển thì các bạn nên đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng là điều nên làm trong giai đoạn hiện nay.

Vì nhu cầu lao động ngành điều dưỡng ngày càng tăng nên việc sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường kiếm việc làm là không hề khó. Các bạn có thể làm việc tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương, tự mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành Điều Dưỡng là ngành học duy nhất được “cấp phép” XKLĐ sang các thị trường nước ngoài như CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,… Đây chính là cơ hội phát triển rộng mở đối với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ trong nước mà còn các quốc gia trên thế giới.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể liên thông Đại học Điều dưỡng nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ.

Thí sinh có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai, hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.