Vì sao thí sinh phải nộp lại đề thi THPT Quốc gia?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Sau khi hoàn thành môn thi thành phần trong bài thi tự chọn, thí sinh phải nộp lại đề thi trước khi thi môn thành phần tiếp theo, trừ môn Sinh học và GDCD.

Vì sao thí sinh phải nộp lại đề thi THPT Quốc gia?

Vì sao thí sinh phải nộp lại đề thi THPT Quốc gia?

Thí sinh phải nộp lại đề thi trước khi thi môn tiếp theo

Quy chế thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh được giữ lại đề thi, giấy nháp các môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh) và 2 môn thi cuối cùng của bài thi tự chọn (Sinh học và GDCD). Tuy nhiên 2 bài thi đầu tiên của bài thi tự chọn, thí sinh cần nộp lại đề thi và giấy nháp trước khi tiến hành làm bài thi tiếp theo. Cụ thể là các môn thi: Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý.

Nhiều học sinh bày tỏ lo lắng và khó hiểu trước quy định của Bộ. Theo các em, với quy định trên, thí sinh sẽ không thể xem lại đề, đối chiếu kết quả và dự đoán mức điểm thi để chọn trường Đại học phù hợp với năng lực.

Bộ GD&ĐT nói về việc thí sinh phải nộp lại đề thi THPT Quốc gia

Trước những băn khoăn của thí sinh và giáo viên, Bộ GD&ĐT khẳng định, quy định nộp lại đề thi và giấy nháp nhằm giúp thí sinh chú trọng làm bài thi ở môn đang thi, không bị mất tập trung khi xem lại môn thi trước. Ở môn thi cuối cùng, thí sinh sẽ không phải nộp lại giấy nháp và đề thi.

Cụ thể trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học, thí sinh cần nộp lại đề thi và giấy nháp môn thi Vật lý và Hóa học trước khi làm bài thi tiếp theo để tập trung thời gian cho môn đang thi, tránh trường hợp thí sinh ưu tiên làm bài thi các môn xét tuyển Đại học. Với bài thi môn Sinh học, thí sinh được phép giữ lại đề thi và giấy nháp của mình.

Thí sinh phải nộp lại đề thi trước khi thi môn tiếp theo

Thí sinh thi THPT Quốc gia phải nộp lại đề thi trước khi thi môn tiếp theo

Tiến sĩ Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, sau khi kết thúc bài thi tổ hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đề thi và đáp án lên Website của Bộ để thí sinh có thể đối chiếu lại đề và dự đoán điểm thi của mình.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong số các ngành tuyển sinh năm 2017, Y Dược tiếp tục là ngành học có tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi ở mức cao nhất. Tuy nhiên điểm trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược luôn ở mức cao là rào cản lớn nhất với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình. Để tạo điều kiện cho mọi thí sinh có nhu cầu học ngành Y Dược được học tập đúng chuyên ngành mình yêu thích, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng với điều điện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo nhiều chương trình học khác phù hợp với từng đối tượng khác nhau như:  Liên thông Cao đẳng Dược / Điều đưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, VB2 Cao đẳng Dược TPHCM…được nhiều học viên quan tâm.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đủ điều kiện xét tuyển có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.