Từ ngày 27/8 thí sinh muốn phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ngoài quy định về thời gian thi, các mốc quan trọng trong kỳ thi, Bộ  GD-ĐT quy định từ ngày 27/8 thí sinh muốn phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức chặt chẽ để đảm bảo tính công bằng

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Bắt đầu từ ngày 15 đến 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Đây cũng khoảng thời gian các Sở GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc được sở phân công nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT.

Chiều ngày 8/8 thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Thí sinh làm bài thi chính thức trong hai ngày 9/8 và 10/8.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được các Hội đồng thi công bố vào ngày 27/8. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ được các Sở GDĐT thực hiện và hoàn thành chậm nhất vào 30/8, để chậm nhất ngày 04/9 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh.

Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27/8. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 23/9.

Ban tuyển sinh Tuyển sinh Y dược lưu ý đến thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức trong 2 ngày dưới sự giám sát của nhiều cơ quan chức năng

Thắt chặt quy trình in sao đề thi và các khâu nhằm đảm bảo sự công bằng

Khác với năm 2019, nhằm đảm bảo sự công bằng cũng như kỳ thi diễn ra một cách an toàn tuyệt đối, năm nay công tác in sao đề thi công an sẽ có mặt trong vòng 1 – vòng in sao đề thi. Địa điểm in đề thi được tổ chức an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Trong khu vực in sao đề thi, không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ 01 điện thoại cố định có loa ngoài đặt tại vòng 2 được công an kiểm soát liên tục 24 giờ/ngày, mọi cuộc liên lạc đều phải bật loa ngoài, phải ghi biên bản hoặc ghi âm.

Những người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian cho phép, theo đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Công việc của các vòng cụ thể như sau:

Năm nay, Bộ GD&ĐT chỉ cho phép thí sinh chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Điều này sẽ giúp các em ôn tập có trọng tâm hơn. Trong vấn đề này giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho rằng,thí sinh cần chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế gia đình cũng như nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp của bản thân… Trong thời gian nộp hồ sơ trong vòng 15 ngày, thí sinh nên cân nhắc trước khi quyết định điền những thông tin cần thiết vào hồ sơ. Sau khi các điểm tiếp nhận hồ sơ cung cấp mật khẩu và hướng dẫn sử dụng tài khoản, thí sinh nên kiểm tra thông tin cá nhân và điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến sau này.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.