Trường ĐH, CĐ vội vàng điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trước ý kiến cho rằng Bộ GD-ĐT thực hiện kỳ thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp, nhiều trường CĐ, ĐH đã nhanh chóng điều chỉnh phương án tuyển sinh riêng.

Phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 được phê duyệt

Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD-ĐT

Theo thông tin mới nhất trang tuyển sinh Y dược cập nhật thì Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD-ĐT. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ do chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm. Kỳ thi phải đảm bảo trung thực, an toàn, chất lượng trong điều kiện dịch bệnh. Nội dung thi sẽ phù hợp với chương trình học năm nay.

Để đảm bảo tính an toàn, kỳ thi THPT quốc gia, Bộ cũng đã yêu cầu có sự tham gia giám sát của các cấp, ngành như Bộ GD-ĐT và Bộ Công an. Cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin.

Thí sinh dự kỳ thi này để xét tốt nghiệp THPT sẽ bắt buộc làm 3 bài thi gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, bài thi ngữ văn theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Các trường đại học, cao đẳng sẽ tự chủ phương thức tuyển sinh của mình. Hiện nay  có khoảng 40% các trường đại học đã có phương án tuyển sinh riêng, còn khoảng 60% vẫn tuyển sinh dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.

Hiện nhiều trường CĐ, ĐH đã có phương án tuyển sinh riêng

Nhiều phương án tuyển sinh CĐ, ĐH được đưa ra trong năm 2020

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) nếu theo dự kiến truvẫn tuyển sinh theo 4 phương thức cũ đã công bố. Trong đó, việc xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia như các năm trước chiếm tới 40% chỉ tiêu và 60% chỉ tiêu còn lại dành cho 3 phương thức khác.

Tuy nhiên, trước những thông tin mới về thi cử mà Bộ GD-ĐT đưa ra ngày hôm qua (21/4),đại diện Nhà trường, cho hay khi có thông báo chính thức kỳ thi THPT quốc gia chuyển thành kỳ thi tốt nghiệp THPT và có quy chế tuyển sinh năm 2020, trường sẽ thay đổi đề án tuyển sinh. Vấn đề thay đổi này sẽ không làm ảnh hưởng đến thí sinh.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng sẽ điều chỉnh phương án khi kỳ thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp. Phương án tuyển sinh của trường sẽ thay đổi là lấy 10% chỉ tiêu từ kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, 40% chỉ tiêu từ xét tuyển theo học bạ lớp 12 năm học 2019-2020 và 50% chỉ tiêu lấy từ điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đối với Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Nhà trường vẫn sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh qua học bạ THPT đối với những thí sinh tham gia xét tuyển các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh.

Mọi thông tin sẽ thường xuyên được cập nhật theo điều chỉnh của Bộ đề ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.