Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhằm hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhập học năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có những chính sách hỗ trợ học phí giúp động viên thí sinh trên con đường học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chính sách hỗ trợ những sinh viên nghèo vượt khó tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những chính sách được Bộ Y tế đánh giá cao, thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với cộng đồng.

Tầm quan trọng của hệ thống ngành Y Dược tại Việt Nam

Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Y tế ngày càng cần phải được nâng cao. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực lại đang thiếu hụt một cách trầm trọng bởi không phải thí sinh nào cũng theo đuổi được trong lĩnh vực này.

Song song với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng từ đó tăng cao, vai trò chăm sóc người bệnh là vai trò quan trọng bởi sức khỏe hiện nay là vấn đề cần được quan tâm nhất từ hệ thống cơ sở đến tuyến TW, đâu đâu cũng cần phải có những người thầy thuốc để điều trị, chữa bệnh giúp người dân an tâm trong cuộc sống.

Tầm quan trọng của ngành Y Dược hiện nay là như vậy, tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng có thể theo học được ngành này, đặc biệt với những trường cấp độ Đại học. Để hỗ trợ sinh viên, các bạn thí sinh có điều kiện theo học được ngành này đồng thời giúp những bạn có hoàn cảnh khó khăn đạt được ước mơ của mình, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra quyết định hỗ trợ học phí năm 2018 đối với những hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó…Đây là động lực giúp những bạn sinh viên nghèo có thêm hy vọng để có thể thực hiện được ước mơ trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên… để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tầm quan trọng của hệ thống ngành Y Dược tại Việt Nam

Tầm quan trọng của hệ thống ngành Y Dược tại Việt Nam

Những chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị duy nhất tại Hà Nội đầu tư đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường. Đây là mô hình mới được nhà trường áp dụng đã mang lại hiệu quả cao trong công tác đào tạo được Bộ Y tế đánh giá cao, chất lượng sinh viên sau khi ra trường đều được những đơn vị tuyển dụng hài lòng. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo các mã ngành chính như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Nhà trường hỗ trợ 100% học phí đối với thí sinh đạt loại giỏi 3 năm lớp 10, 11 và 12, 50% học phí năm 2017 đối với thí sinh đạt loại giỏi năm lớp 12. Đối với thí sinh là con thương binh liệt sỹ, vùng dân tộc thiểu số nhà trường cũng sẽ hỗ trợ 100% học phí.

Bên cạnh đó, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, những thí sinh đạt 18 điểm 3 môn khối A: Toán – Lý – Hóa hoặc khối B: Toán – Hóa – Sinh cũng sẽ được hưởng 100% học phí năm 2017. Nhà trường hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên. Ngoài ra sinh viên còn được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ và giới thiệu việc làm. Đối với sinh viên có thành tích học tập tốt trong quá trình học tập sẽ được làm việc tại Bệnh viện của Nhà trường.

Theo quy định tuyển sinh Y Dược của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Chỉ cần đủ điều kiện trên thí sinh hoàn toàn có thể theo học tại trường và thực hiện ước mơ của bản thân.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2018

Các thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 (theo mẫu của Nhà trường).
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.