Trung cấp y sĩ đa khoa những điều nên biết khi đăng ký học

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những trường tiên phong về đào tạo ngành Y sĩ đa khoa ở nước ta hiện nay, với chất lượng đào tạo uy tín, đi sâu vào chuyên môn, học viên có đầy đủ kỹ năng, kiến thức sau khi ra trường,đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng tại các cơ sở,trung cấp y tế.

trung-cap-y-si-da-khoa

Sinh viên Trung cấp Y sĩ đa khoa thực hành Y lâm sàng. 

Thời gian đào tạo trung cấp Y sĩ đa khoa áp dụng đối với từng hệ.

1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm hệ chuyển đổi văn bằng 2 (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học Trung cấp y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy ).
2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học hết lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
Sau khi hoàn thành khóa học, người học được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng Trung cấp y sĩ đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng của quốc gia, được đăng ký thi liên thông Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ hệ chuyên tu học 4 năm) khi hội đủ các điều kiện liên thông Bác sĩ theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế quy định.

Những điều nên biết khi đăng ký học Y sĩ đa khoa sau khi ra trường bạn sẽ làm coogn việc gì?

Nghề y là nghề làm việc trong tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

Người học nghề Y phải xác định sẽ phải học tập vất vả, sinh viên Y khoa đã vừa phải học lý thuyết vừa phải thực tập lâm sàng ở bệnh viện, thời gian học dài gần gấp đôi so với các ngành học khác.

Sau khi ra trường, các y bác sĩ còn phải phải trực đêm, không có khái niệm ngày lễ, ngày nghỉ, ngày lễ mà chỉ có ngày làm việc, ngày trực và ngày không trực.

Nghề y là một nghề nhạy cảm với dư luận xã hội. Bao công sức chữa trị, cứu cả ngàn người bệnh qua cơn nguy kịch trong cuộc đời y bác sĩ, sẽ bị lu mờ đi chỉ đôi khi với những sự cố y học đáng tiếc hoặc bất khả kháng.

gio-thuc-hanh-sinh-vien-y-khoa-pasteur

Sinh viên Y Khoa Pasteur trong giờ thực hành.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y – Trường trung cấp Y Khoa Pasteur gồm:

+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
+ 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
+ Bản sao giấy khai sinh.
+ 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
+ Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
+ Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

trung-cap-y-si-da-khoa

Văn Phòng tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Đa khoa.

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 –  09.8259.8259


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.