Trung cấp Dược liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018 cần đáp ứng điều kiện gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nếu đã tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM và muốn tiếp tục học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM vào năm 2018 thì cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Trung cấp Dược liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018 cần điều kiện gì?

Bởi theo quy định của Bộ Y tế bắt đầu từ năm 2020, những cơ sở bệnh viện nếu muốn tuyển dụng các cán bộ Dược sĩ Y tế  thì các cán bộ được tuyển dụng phải có bằng cấp tốt nghiệp từ Cao đẳng Dược trở lên. Do đó, liên thông Cao đẳng Dược chính là con đường duy nhất và nhanh nhất cho các Dược sĩ Trung cấp hiện nay.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu nâng cao kiến thức, giá trị bằng cấp cũng như đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm với các điều kiện tuyển sinh và hồ sơ xét đăng kí học liên thông đơn giản như sau:

Điều kiện đăng kí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM vẫn áp dụng các quy định mới trong tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược của năm 2017 và không có gì thay đổi. Cụ thể, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Trung cấp Điều dưỡng… vẫn có thể liên thông Cao đẳng Dược TPHCM. Tuy nhiên, các thí sinh này phải có chứng chỉ chuyển đổi hoặc đăng kí học lớp chuyển đổi sang ngành Dược  tại Trường (cấp chứng chỉ sau 3 tháng học tại Trường) mới đủ điều kiện dự thi liên thông Cao đẳng Dược năm 2018.

Hơn nữa, các thí sinh phải trải qua kỳ thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với những môn cơ sở, cơ sở ngành và các môn chuyên ngành do Trường tổ chức với điểm từng môn phải 5.0 điểm trở lên mới có thể trúng tuyển.

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Hồ sơ đăng kí học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018 gồm những gì?

Đối với những thí sinh đăng kí học và đã trúng tuyển trong kì thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm có những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKTS Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của Nhà trường.
  • 01 Bản sao Bằng cấp cao nhất thí sinh đang sở hữu (photo công chứng).
  • 04 Ảnh 3*4 và 2 ảnh 4*6 (chụp 6 tháng gần nhất và điền đầy đủ thông tin người học phía sau ảnh).
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi sang ngành Dược (Trường hợp thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Dược).
  • 02 Phong bì ghi đầy đủ họ và tên, số điện thoại, địa chỉ…cần thiết để nhà Trường gửi giấy báo nhập học sau khi có kết quả.
  • Các giấy tờ ưu tiên(nếu có)

Sau khi chuẩn bị xong thí sinh có thể nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện đều có thể được.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

 

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.