Tốt nghiệp Dược sĩ ở Việt Nam muốn hành nghề ở Mỹ cần làm gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược sĩ tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur, nhưng có ý định hành nghề ở nước ngoài. Vậy để được hành nghề thì điều kiện cần là gì.

phong-van-du-hoc-my

Tốt nghiệp Dược sĩ ở Việt Nam muốn hành nghề ở Mỹ cần làm gì?

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng trong hành nghề Dược sĩ

Tùy từng quốc gia mà sẽ có những điều kiện cần và đủ để được hành nghề Dược sĩ ở đất nước sở tại. Nhưng đa phần những người hành nghề liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người sẽ có những quy đinh về bằng cấp cũng như trình độ nghiêm ngặt và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật ở nước sở tại về ngành nghề của mình.

Đối với nước Mĩ, những Dược sĩ  khi đã tốt nghiệp ở các nước khác, để được hành nghề tại đất nước hợp chủng này. Bạn phải trải qua quá trình kiểm tra của ủy ban ngành Dược đối với ngoài nước của quốc gia này. Bao gồm giấy phép hành nghề, bằng tốt nghiệp, bảng điểm của bạn ở Việt Nam được xem và duyệt trước khi bạn có thể thi kì thi đánh giá tiếng anh (FPGEE và TOEFL iBT). Sau khi bạn gửi hồ sơ và quá trình kiểm duyệt mất khoảng hơn tháng. Tiếp đó bạn sẽ phải thi kì thi đánh giá năng lực của trung tâm kiểm định kiến thức dược của trung tâm này và kì thi ngoại ngữ 1 năm được tổ chức 2 lần. Tất nhiên đây là thủ tục bên nước Mỹ có nghĩa là bạn đã bỏ qua thủ tục xin visa và có mặt ở Mỹ. Bạn cần phải biết làm thế nào để được sang mỹ và dự thi vào bài thi kiểm tra Dược sĩ của mình. Mất khoảng 2 tháng sau bạn sẽ nhận được kết quả và điểm thi.

cac-buoc-de-tro-thanh-duoc-si-tai-my

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng trong hành nghề Dược sĩ

Thi bài thi đánh giá năng lực Dược sĩ bao lâu thì được hành nghề ở Mỹ

Sau khi bạn xuất sắc vượt qua 2 kỳ thi, bạn sẽ phải mất thêm 10 tuần nữa để cho quá trình đánh giá cuối cùng. Nếu được duyệt và hoàn tất cả các quá trình, bạn sẽ tự tìm hiểu những yêu cầu của Hội đồng Dược ở tiểu bang bạn muốn đi làm để hoàn thành đủ số giời hành nghề và xin giấy phép hành nghề. Cuối cùng, tùy theo luật của tiểu bang mà bạn sẽ phải thi chứng chỉ tại tiểu bang đó để tiếp tục mở cơ sở để hoàn thành thủ tục chuyển bằng Dược sĩ thành công ở nước Mỹ.

Trường hợp nếu bạn muốn định cư ở Mỹ, thì có thể tìm việc ngay sau khi hoàn thành giấy phép hành nghề mà không phải thi bài thi của tiểu bang để mở cơ sở. Còn nếu là người nước ngoài thì phải tìm được công ty hỗ trợ để có visa đi làm. Ngay cả với sinh viên tốt nghiệp ở Mỹ cũng thường phải tu nghiệp 1-2 năm  trước khi có thể được vào làm dược sĩ lâm sàng.

Học dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur để chuẩn bị kiến thức du học

Nếu bạn yêu thích và muốn học Dược sĩ để chuẩn bị cho quá trình thi chuyển đổi của mình ở Mỹ thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một môi trường học tập đáp ứng những tiêu chuẩn về học tập và thực hành được Bộ Y tế công nhận đối với nhóm ngành sức khỏe.

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.