TOP 8 ngành nghề đáng học nhất trong năm 2018

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ngành công nghệ thông tin và ngành Y tế vẫn là 2 ngành nằm trong TOP 8 ngành nghề đáng học nhất năm 2018 bởi sự phát triển và nhu cầu nhân lực.

Ngành Công nghệ thông tin vẫn chiếm được vị trí số một

Công nghệ thông tin

Chuyên trang giáo dục tuyển sinh đã tham khảo về các số liệu của năm 2016 về ngành công nghệ thông tin thì thấy được rằng đây là lĩnh vực ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất, cũng như mức lương trình bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD một con số hằng mơ ước của nhiều người và sự phát triển đó vẫn còn tiếp tục trong tương lai. Nhờ vào sự bùng nổ của internet như hiện nay mà ngành CNTT đang vô cùng khát nhân lực và các công ty công nghệ Việt Nam lẫn nước ngoài đang săn đón nhân tài cho mình. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài.

Y tế

Câu nói “Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đã là câu nói được truyền miệng từ rất lâu trước đây. Từ xưa ngành Y Dược luôn là ngành nghề HOT nhất và cho đến tận bây giờ điều đó vẫn không thay đổi. Với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe con người lại càng cần hơn và là mối quan tâm hàng đẩu của tất cả mọi người. Vì vậy, những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn theo học. Năm 2017 vừa qua, điểm đầu vào các trường đại học Y, đại học Dược quá cao khiến cho nhiều sinh viên đam mê ngành không có cơ hội theo đuổi. Thế nhưng nhiều bạn vẫn theo đuổi nhờ chương trình học Cao đẳng Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có chất lượng đào tạo hết sức đảm bảo và nhờ vậy niềm đam mê của các bạn lại được thắp sáng.

Thiết kế, phát triển website

Không có gì đáng ngạc nhiên khi phát triển web và các lĩnh vực liên quan đến ngành công nghệ thông tin những ngành tốt nhất cho triển vọng nghề nghiệp an toàn. Thu nhập từ 37.800USD đến 84.900USD tùy thuộc vào địa điểm, nhà tuyển dụng và kinh nghiệm, số lượng nhân sự trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024 ở Mỹ, song song với sự phát triển của điện thoại di động và thương mại điện tử.

Marketing

Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

Sinh viên vẫn đổ xô đi học ngành Y Dược và đặc biệt là ngành Hộ Sinh

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Nếu hay theo dõi tin tức giáo dục thì có thể thấy rằng trước đây, những ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn còn chưa được trú trọng nhiều. Nhưng những năm gần đây các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đang trên đà phát triển mạnh và thu về số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên. Theo thống kê của tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu và chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu nhất là trình độ về ngoại ngữ. Vậy các bạn sinh viên cần trau dồi cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường.

Xây dựng

Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng tăng cao đồng nghĩa với việc các công trình xây dựng ngày càng mọc lên nhiều hơn. Người kỹ sư xây dựng là người đòi hỏi sự am hiểu các môn khoa học tự nhiên, có tư duy logic, và một tâm hồn phong phú, giàu đẹp để có thể xây dựng nên những công trình có giá trị cả về kỹ thuật văn hóa và thẩm mỹ. Đây là một nghề khá triển vọng và có tiềm năng phát triển. Tùy theo quy mô công ty, năng lực kinh nghiệm mà kĩ sư xây dựng sẽ nhận được những mức lương khác nhau. Đối với một kỹ sư xây dựng mới ra trường mức lương có thể dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng.

Kỹ thuật y sinh

Đây là một bộ môn khoa học ứng dụng kết hợp giữa khoa học y sinh và kỹ thuật thực hành lâm sàng, kỹ thuật y sinh là một ngành có tốc độ phát triển nhanh. Ngoài việc được hưởng mức thu nhập khá cao, từ 62.700USD đến 104.000USD, một tỷ lệ cao các chuyên gia trong lĩnh vực này (75%) cho biết họ tìm thấy nhiều ý nghĩa từ công việc của họ. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Theo dự kiến của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngành nghề này dự kiến sẽ tăng 72% vào năm 2018. Con số này không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là ngành liên tục có những nghiên cứu, sáng chế và ứng dụng quan trọng.

kỹ thuật y sinh là một ngành có tốc độ phát triển nhanh

 

Dịch thuật và phiên dịch

Theo một nghiên cứu năm 2016, dịch vụ phiên dịch và dịch thuật ở Mỹ sẽ tăng 28% vào năm 2021, trong bối cảnh các doanh nghiệp liên tục mở rộng phạm vi hoạt động ra thị trường nước ngoài. Với mức lương tối thiểu từ 24.000 USD đến 72.000USD, thu nhập của bạn sẽ ngày càng tăng theo kinh nghiệm và kỹ năng.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.