Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Quan niệm học ngành Dược xong chỉ có thể đứng quầy bán thuốc là vô cùng sai lầm, sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường có thể đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau. Cùng điểm qua Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 "việc nhẹ lương cao" dành cho Dược sĩ

Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ

Dược sĩ là ai và vai trò của Dược sĩ là gì?

Trong vòng đời của 1 viên thuốc, Dược sĩ giống như chiếc cầu nối giữa Dược phẩm và cơ thể con người, từ quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối Thuốc, đảm bảo chất lượng Dược phẩm, quản lý, hướng dẫn sử dụng Thuốc cho cộng đồng đều không thể thiếu bàn tay của những Dược sĩ chuyên nghiệp. Đó chính là vai trò vô cùng quan trọng của người Dược sĩ.

Từ xa xưa, ông cha ta thường nói “Đói ăn rau, đau ăn thuốc”, ngành Dược có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội bởi bảo vệ sức khỏe chính là nhu cầu thiết yếu của con người. Theo định hướng phát triển ngành Dược của Nhà Nước hướng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, số lượng Dược phẩm cần đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa. Do đó rất cần những bàn tay và trí óc của người Dược sĩ để đạt được mục tiêu này dù ở bất cứ vai trò nào!

Top 5 “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có rất nhiều lựa chọn công việc trong hệ thống Y tế Việt Nam như:

1. Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược. Cùng với sự phát triển của các công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam ngày mang nhiều mang đến cơ hội làm việc và cọ xát cho Dược sĩ Việt Nam.

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên chuyên ngành Dược

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên chuyên ngành Dược

2. Tiếp thị sản phẩm dược, làm Trình dược viên

Hiện nay, đã có khá nhiều Dược phẩm được sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu. Dược sĩ tiếp thị sản phẩm Dược, Trình dược viên có vai trò giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất đến các Bệnh viện, Quầy thuốc và đông đảo bệnh nhân cũng như các cơ sở y tế. Đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng Dược đang lựa chọn.

3. Kinh doanh thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược và có thời gian thực hành bán thuốc tại cơ sở phù hợp theo quy định, bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc của chính mình để làm chủ để phân phối và kinh doanh thuốc.

4. Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích tuy nhiên để làm tốt công việc này, đòi hỏi bạn cần có kiến thức am hiểu về dược phẩm và tinh thần trách nhiệm công việc cao. Bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp hay công ty…

5. Giảng viên, trợ giảng tại các trường đào tạo chuyên ngành Dược

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội được nhà trường giữ lại để đào tạo, bồi dưỡng trở thành giảng viên, trợ giảng các môn học chuyên ngành tại trường. Đây là cơ hội rất lớn cho những ai mong muốn có được công việc ổn định, mức thu nhập hấp dẫn cùng địa vị cao trong xã hội.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Học Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường thuộc Top đầu về công tác tuyển sinh cũng như đào tạo ngành Y Dược được Bộ LĐTB&XH công nhận. Đây cũng là một trong số ít trường đào tạo chuyên ngành Y Dược hiện nay cung cấp nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên môn cao cho ngành Y tế tại Việt Nam.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có bệnh viện riêng, đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học để sinh viên có cơ hội được thực hành, được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm tốt nhất trước khi tốt nghiệp.

Ngoài ra để thu hút nhân tài cho ngành Y Dược,Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có những chính sách hỗ trợ không nhỏ đối với thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược cũng như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho những thí sinh có điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018) cùng nhiều chính sách học bổng cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập, sinh viên nghèo vượt khó,…

Thí sinh có thể gửi gửi trực tiếp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược về văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.