Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia xét tốt nghiệp năm 2018 như thế nào?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Thí sinh đã thi THPT quốc gia năm 2017 nhưng chưa đỗ tốt nghiệp khi đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 muốn bảo lưu điểm để xét tốt nghiệp có được không và thủ tục bảo lưu như thế nào?

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia xét tốt nghiệp năm 2018 như thế nào?

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia xét tốt nghiệp năm 2018 như thế nào?

Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh khi mà thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 đang đến gần. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tư vấn thí sinh như sau.

Có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp năm 2018 không?

Về điều kiện bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp, quy chế thi THPT quốc gia có quy định như sau:

 “Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.”

Như vậy những bài thi, môn thì từ 5.0 điểm trở lên thí sinh được bảo lưu trong kỳ thi được tổ chức năm tiếp theo ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh không sử dụng điểm thi bảo lưu thì sẽ phải dự thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như những trường hợp thí sinh không có điểm bảo lưu. Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng quyết định điểm bảo lưu có được sử dụng để xét tuyển vào trường hay không, vì thế thí sinh nên cân nhắc khả năng cải thiện điểm ở kỳ thi sắp tới nếu như môn thí sinh muốn bảo lưu để xét tốt nghiệp, vừa để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Đối với những thí sinh muốn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT.
Thí sinh được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp

Thí sinh được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp

Hướng dẫn thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2018.

Về thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh cần xin giấy xác nhận bảo lưu điểm thi của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm trước. Nếu thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác thì giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GD&ĐT nơi thí sinh đã học năm trước cấp. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận bảo lưu điểm thi kèm hồ sơ đăng ký dự thi theo thời gian quy định.

Đối với những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn, còn đảm bảo đã tốt nghiệp THCS. Thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định trước đó, phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém. Ngoài ra, phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THCS, có giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.