Thói quen ăn vặt có thực sự tốt cho sức khỏe?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ăn vặt là thói quen của không ít người, đặc biệt với những bạn trẻ. Vậy thực tế việc ăn vặt có thực sự tốt cho sức khỏe mỗi chúng ta?

Đồ ăn vặt luôn là những thực ăn nhiều calo, không thực sự tốt cho sức khỏe

Tìm hiểu về việc ăn vặt

Ăn vặt là trường hợp ăn thức ăn hoặc dùng đồ uống giữa các bữa ăn chính thông thường hàng ngày. Thông thường đồ ăn vặt thường là các thực phẩm chế biến sẵn, chưa nhiều đường và calo, vì thế chúng không thực sự tốt cho sức khỏe, thậm chí còn là nguyên nhân gây nên các bệnh béo phì, mỡ máu, huyết áp, tiểu đường.

Đối tượng thường sử dụng đồ ăn nhanh trong các bữa ăn vặt thường là người trẻ. Vì thế theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng thì điều này không thực sự tốt. Nếu cơ thể thường xuyên duy trì thói quen này lâu dần sẽ dẫn đến việc tích tụ bệnh tật làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Hoa quả luôn là những thực phẩm ăn vặt lý tưởng nhất

Nên ăn vặt như thế nào để lành mạnh cho sức khỏe?

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để việc ăn vặt bảo đảm sự lành mạnh, cần thực hiện các yêu cầu cần thiết về số lượng đồ ăn, tần số ăn, đồ ăn phù hợp. Số lượng đồ ăn tốt nhất là nên ăn loại đồ ăn nhẹ với lượng phù hợp để cung cấp khoảng 200 calo và ít nhất 10g protein để giúp tạo nên cảm giác no bụng cho đến bữa ăn chính tiếp theo. Tần số ăn với số lượng đồ ăn nhẹ phù hợp cần thay đổi căn cứ trên mức độ hoạt động và kích cỡ của bữa ăn, nếu sinh hoạt hay làm việc năng động có thể dùng 2 bữa ăn vặt mỗi ngày, trái lại người ít vận động có thể dùng chỉ một bữa ăn vặt hoặc thậm chí không ăn vặt.

Khi ăn vặt nên chọn đúng loại thức ăn phù hợp và ăn lượng thức ăn vừa phải để giảm bớt cơn đói bụng, tránh ăn quá nhiều lần ăn vặt sau đó. Vì thế những loại đồ ăn vặt tốt có thể là hoa quả,trứng, bánh ăn nhẹ. Hay các loại hạt nhiều chất xơ như: hạt hạnh nhân và hạt đậu lạc (đậu phụng) có thể làm giảm sự thèm ăn, lượng thức ăn tiếp nhận vào bữa ăn tiếp theo Một vài ý tưởng về thức ăn vặt lành mạnh khác là dùng phô mai dạng sợi, lát rau tươi, hạt giống hoa hướng dương, phô mai với trái cây… Việc sử dụng những đồ ăn lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa mà còn có tác dụng lớn trong vấn đề làm đẹp. Bên cạnh đó chúng ta nên tránh xa những đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn đóng hộp, nước uống đóng chai. Bởi những thực phẩm này đều không tốt cho sức khỏe.

Vì thế chúng ta nên cân nhắc, lựa chọn những đồ ăn hợp lý cũng như tần xuất giữa các bữa ăn để cơ thể luôn đảm bảo đủ năng lượng và không bị đói.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.