Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu là bao lâu?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hiện nay có khá nhiều trường tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành Y tế, dù còn khá mới nhưng Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu lại là một trong những chuyên ngành rất hấp dẫn.

Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu - ngành học hấp dẫn

Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu – ngành học hấp dẫn

Nếu bạn đang mong muốn và có nhu cầu trở thành một Kỹ thuật viên vật lý trị liệu để điều trị cho người bệnh bằng phương pháp truyền thống thì đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu – ngành học hấp dẫn

Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành đóng vai trò quan trọng, là bước thứ 3 trong quy trình phát triển của nền y học hiện đại, gồm phòng bệnh – chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Đây là môn khoa học sức khỏe, sử dụng kỹ thuật y học tác động trực tiếp lên các bộ phận nhằm khôi phục khả năng hoạt động bình thường cho cơ thể của những người bị rối loạn hoặc suy giảm chức năng do bệnh lý.

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên vật lý trị liệu là điều trị bằng kỹ thuật y học (không dùng thuốc) nhằm cải thiện và khôi phục khả năng hoạt động bình thường cho những bệnh nhân không may bị bệnh tật, chấn thương, chẳng hạn như những người bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay tai biến mà mất đi chức năng vận động của chi dưới hoặc bất cứ bộ phận nào khác.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu là bao lâu?

Công việc của một Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là gì?

 • Kiểm tra hồ sơ bệnh án của bệnh nhân điều trị hoặc thông tin từ bác sĩ về bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
 • Căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân như đi đứng, các hoạt động hàng ngày, giờ giấc để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
 • Áp dụng những bài tập dành cho bệnh nhân tùy thuộc vào từng thể trạng bệnh như bài tập kéo dài, tăng khả năng đi lại của bệnh nhân, giữ gìn sức khỏe. Bên cạnh đó kết hợp với các dụng cụ tập để nâng cao hiệu quả tốt nhất hoặc dùng những máy vật lý trị liệu để điều trị chấn thương, các cơn đau kéo dài.
 • Thực hiện việc đánh giá tình hình của bệnh nhân để có thể thay đổi liệu trình điều trị cho phù hợp khi cần thiết.
 • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình thực hiện theo đúng phương pháp cũng như liệu trình điều trị để có thể mang lại kết quả như mong đợi, tốt nhất để phục hồi.

Đối tượng và thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt giới tính, dân tộc, đảng phái…chỉ cần điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT mà không cần phải lo lắng về điểm chuẩn vào trường.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp học viên có thể tự tin đi làm ngay và cũng có thể liên thông tiếp lên Đại học để nâng cao tay nghề kỹ năng, bằng cấp của mình nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ.

Bên cạnh đó, ngoài Cao đẳng Vật lý trị liệu, Nhà trường cũng đang tuyển sinh các chuyên ngành khác như Hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm…thí sinh có nhu cầu theo học có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay để thực hiện mơ ước của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu gồm những gì?

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ, thí sinh só thể gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.