Thí sinh và trường được lợi khi thành lập nhóm xét tuyển Đại học

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Thí sinh và nhà trường được lợi khi thành lập nhóm xét tuyển Đại học vì khi thành lập nhóm xét tuyển Đại học chung sẽ giúp cho các giúp các thí sinh lựa chọn đúng trường phù hợp với mức điểm của mình và trường sẽ tránh được tình trạng thí sinh ảo.

Thí sinh và trường được lợi khi thành lập nhóm xét tuyển Đại học

Thí sinh và trường được lợi khi thành lập nhóm xét tuyển Đại học

Theo thông tin mới nhất từ phía Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ông Bùi Văn Ga, việc thành lập nhóm xét tuyển Đại học trong năm 2017 sẽ phần nào giúp được các trường cũng như các thí sinh trong việc tuyển sinh. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những thông tin chính xác nhất về việc thành lập nhóm xét tuyển Đại học giúp các thí sinh nắm rõ hơn.

Gần 50 trường phía bắc tham gia nhóm xét tuyển Đại học

Đến thời điểm hiện tại, khu vực miền Bắc đã có hơn 40 trường đăng ký tham gia nhóm xét tuyển Đại học, theo dự kiến sẽ có khoảng 50 trường tham gia trong năm nay. Việc lập nhóm xét tuyển Đại học lần này khác với nhóm trường GX, các trường tham gia nhóm xét tuyển năm nay sẽ không cần phụ thuộc và bị ràng buộc bởi mẫu đăng ký xét tuyển chung.

Các trường trong nhóm xét tuyển Đại học sẽ được tham khảo thông tin tuyển sinh của những trường ở trong nhó, từ đó đưa ra điểm chuẩn dự kiến sau khi đã được lọc ảo. Bên cạnh đó những trường tham gia nhóm xét tuyển sẽ được tự chủ trong tuyển sinh, được tự phân chia nhóm ngành, điều kiện đăng ký xét tuyển… Việc thành lập nhóm xét tuyển Đại học chỉ giúp các trường chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau tuyển sinh tốt hơn. Các trường thành viên trong nhóm phải chuyển cho trường chủ trì dữ liệu ngành, nhóm ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, tiêu chí phụ để trường chủ trì cập nhật vào phần mềm từ đó tiến hành chạy thử giữ liệu sau đó họp các trường rồi chốt dữ liệu để gửi lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Sau khi có được thông tin chính xác nhất, các trường có thể lọc ảo, xác định được điểm chuẩn của trường mình sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Phía Nam đã có 61 trường tham gia nhóm xét tuyển Đại học

Cho đến chiều ngày 7/5 theo thống kê đã có 61 trường Đại học tham gia nhóm xét tuyển phía Nam. Việc thành lập nhóm xét tuyển phía Nam được thực hiện theo đề xuất của TS Nguyễn Đức Nghĩa – phó giám đốc ĐHQG TP.HCM và PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, theo tinh thần tự nguyện tham gia.

Phía Nam đã có 61 trường tham gia nhóm xét tuyển Đại học

Để có thể hoạt động hiệu quả nhóm xét tuyển Đại học phải là nhóm quy tụ được những trường cùng khu vực địa lý có đầy đủ các trường thuộc top đầu, các thí sinh thường chọn cho mình những trường gần nơi cư trú để đăng ký xét tuyển, việc thay đổi nguyện vọng thường chỉ có ở các trường cùng một khu vực, đây chính là điều kiện thuận lợi nhất giúp các thí sinh tìm được trường có mức điểm chuẩn phù hợp với mức điểm của mình đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào?

Trong năm 2017, theo thống kê từ Bộ GD&ĐT ngành Công nghệ thông tin là ngành được thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất, ngành Dược là một trong những ngành có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Chính vì vậy nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký học tập trong lĩnh vực ngành Dược, tuy nhiên để có thể vào được Đại học là điều không hề đơn giản, bởi ngành Dược học luôn là ngành có mức điểm chuẩn nằm trong top đầu. Chính vì vậy, rất nhiều thí sinh đã lựa chọn học hệ Cao đẳng bởi mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược không quá cao, phù hợp với sức học của nhiều thí sinh.

Để có thể chọn cho mình cơ sở đào tạo tốt nhất, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong năm nay Nhà trường tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT đảm bảo được ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT đưa ra là có thể trở thành sinh viên của Nhà trường.

Các thí sinh có thể hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 rồi nộp trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.