Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi xét tuyển các Trường Đại học Y Dược 2016

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Theo thông báo mới nhất được công bố của Bộ GD&ĐT thì điểm sàn Đại học khối B là 15 nhưng căn cứ vào phổ điểm thi khối B thì khả năng sẽ điểm trúng tuyển vào ĐH Y Dược sẽ không giảm.

diem chuan dai hoc y ha noi
Trường đại học Y Dược phía bắc dễ trúng tuyển?

ĐH Y Hà Nội là trường có điểm trúng tuyển khối B luôn ở top cao nhất cả nước nhưng với thực tế năm nay, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cũng chưa dám dự định điểm chuẩn vào trường như thế nào.

“Nhìn vào phổ điểm thì thấy khối B cao nhưng Bộ chưa cho biết tổng số thí sinh đạt trên 25 điểm là bao nhiêu nên chúng tôi chưa thể dự đoán được gì” – PGS.Tú khẳng định. Đối với những thí sinh điểm không cao thì nên đăng ký nguyện vọng 2 trường thứ 2 như ĐH Y Thái Bình, ĐH Y Hải Phòng.

Năm 2016 trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh theo phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển (nếu có trường hợp các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau): Ưu tiên 1: Môn Toán;  Ưu tiên 2: Môn Sinh học.

Thí sinh nên biết điểm chuẩn năm 2015 Đại học Y Hà Nội, ngành Bác sĩ đa khoa là 27,75; Răng hàm mặt 27; Y học cổ truyền 25… do vậy, nếu thí sinh có điểm gần bằng điểm chuẩn Ngành Bác sĩ đa khoa năm 2015 có thể nộp hồ sơ đăng ký học ngành Bác sĩ đa khoa đào tạo tại Phân Hiêu Thanh Hóa  của ĐH Y Hà Nội (có điểm chuẩn thấp hơn tối đa 3 điểm). Ngoài ra, nếu thí sinh có điểm thi khoảng 22-24 điểm, khó có cơ hội đỗ vào các ngành đào tạo bác sĩ hệ 6 năm như Y đa khoa Trường ĐH Y Hà Nội thì có thể đăng ký xét tuyển vào ngành khác điểm thường thấp hơn như: Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa và Y tế công cộng.

Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh năm 2016 đều cho rằng, điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2016 khó có đột biến nhiều so với năm 2015 nhưng thí sinh nộp hồ sơ nên cân nhắc khi chọn ngành, chọn trường và tham khảo điểm chuẩn năm trước để dự đoán khả năng trúng tuyển của mình.

Trượt Đại học Y Dược vẫn có thể học Cao đẳng Y Dược?

Năm nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các trường cao đẳng nghề y dược, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y hay Cao đẳng Dược nào mình mong muốn trên địa bàn thủ đô Hà Nội.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.