Thí sinh cần chuẩn bị tinh thần để đối phó với bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, có đến 8 trong tổng số 9 bài thi/môn thi thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan đặt ra không ít áp lực cho thí sinh.

Thí sinh cần chuẩn bị tinh thần để đối phó với bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia

Thí sinh cần chuẩn bị tinh thần để đối phó với bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia

8/ 9 bài thi/môn thi có hình thức trắc nghiệm khách quan

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2017, ngoại trừ môn thi Ngữ văn có hình thức tự luận, tất cả các bài thi và môn thi còn lại bao gồm: Môn thi Toán, Tiếng Anh, bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, hóa học, sinh học) và bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, địa lý, Giáo dục công dân của tổ hợp Khoa học xã hội chương trình THPT và môn thi Lịch sử, Địa lý của chương trình BTVH) đều thi với hình thức trắc nghiệm khách quan. Ngoài những áp lực thời gian của dạng bài thi này mang lại, thí sinh phải đối mặt với dạng đề thi, hình thức thi nhiều đổi mới chưa từng có trong những kỳ thi trước.

Theo đó,  1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên/ Khoa học xã hội sẽ bao gồm 3 môn thi riêng biệt thi liên tiếp trong vòng 150 phút, tương ứng với mỗi môn thi có thời gian làm bài 50 phút, gây ra áp lực không nhỏ cho thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có 6/9 môn thi trắc nghiệm

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có 6/9 môn thi trắc nghiệm

Ngoài những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi, giảm thiểu áp lực công tác chấm bài…thì những áp lực trong bài thi trắc nghiệm khách quan là khó khăn mà thí sinh cần tập trung ôn luyện để đối phó hiệu quả.

Thí sinh cần chuẩn bị tinh thần để đối phó với bài thi trắc nghiệm

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM chia sẻ, để đạt được kết quả tốt nhất nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần lên kế hoạch ôn luyện nghiêm túc và tập trung cao độ cho dạng bài thi trắc nghiệm tổng hợp để làm quen với cường độ và áp lực bài thi. Theo Tiến sĩ Nghĩa, số lượng cao hỏi lớn, thời gian thi kéo dài cũng như việc tập trung làm bài thi suốt 150 phút có thể khiến thí sinh bị ảnh hưởng nếu không chuẩn bị được tâm lý vững vàng, dẫn đến việc kết quả thi không đúng với thực lực của thí sinh.

Bài thi trắc nghiệm gây ra không ít áp lực với thí sinh

Bài thi trắc nghiệm gây ra không ít áp lực với thí sinh

Không chỉ các em học sinh, nhiều thầy cô giáo không khỏi bỡ ngỡ trước hình thức thi mới này. Đa số thầy cô- đặc biệt những giáo viên lớn tuổi- đã quen với dạng bài thi truyền thống, do đó việc thu thập dữ liệu, cập nhật tin tức giáo dục mới,công nghệ thông tin, tổng hợp đề thi để tạo ra các bộ đề thi trắc nghiệm là công việc không đơn giản và tốn khá nhiều thời gian.

Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 đang tới gần, thí sinh cần tập trung ôn luyện tối đa, thực hành giải đề thi trắc nghiệm thuần thục, tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.