Thí sinh cần chú ý những gì khi đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhiều nội dụng quan trọng trong quá trình đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 buộc thí sinh cần phải nhớ để tránh ảnh hưởng đến kết quả mỗi thí sinh.

Thí sinh cần chú ý khi tham gia tuyển sinh CD, ĐH năm 2020

Những điều cần chú ý khi đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020

Như thông tin được trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược công bố trước đó thì bắt đầu từ ngày 15-30/6, thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT, xét tuyển CĐ, ĐH trên cả nước sẽ làm hồ sơ đăng ký.

Trong quá trình đăng ký có những nội dung quan trọng như đăng ký môn/bài thi, đăng ký các chế độ ưu tiên, các văn bằng chứng chỉ, đặc biệt là các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đăng ký các nguyện vọng xét tuyển thí sinh cần điền chính xác. Sau khi đăng ký, thí sinh cần rà soát để bảo đảm thông tin. Theo đúng lộ trình, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu để đảm bảo an toàn, bảo mật. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Khi đăng Hệ thống quản lý thi, tùy từng thời điểm, thí sinh có thể biết được các thông tin như: thông tin đăng ký dự thi, thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi trước ngày 23/7/2020), giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Một trong những điều thí sinh cần lưu ý trong năm nay là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian thay đổi nguyện vọng sẽ ngắn hơn so với năm 2019.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản không có nhiều thay đổi

Về cấu trúc đề thi Tốt nghiệp THPT năm nay chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với việc tinh giản chương trình do ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Các em yên tâm đề thi sẽ không đánh đố thí sinh, độ khó của kỳ thi phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy, học đặc biệt của năm nay. Mức độ phân hóa của đề thi cũng đã được điều chỉnh. Song để đạt được điểm 9,10 các em phải học thực sự tốt. Vì thế các trường có khả năng cạnh tranh cao vẫn có thể đảm bảo yêu cầu sàng lọc để tuyển sinh, không lo tình trạng mưa điểm 10”, Đó là nhận định của phía địa diện Bộ GD – ĐT cho hay.

Ở thời điểm hiện tại không chỉ có thí sinh gấp rút ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 mà các trường CĐ, ĐH cũng đang lên phương án tuyển sinh. Năm nay đa phần các trường đều sử dụng hình thức xét tuyển qua điểm thi, học bạ THPT. Như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Nhà trường sẽ giữ nguyên quy chế tuyển sinh với 5 mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Việc Nhà trường xét tuyển qua học bạ được đánh giá là tối ưu và phù hợp với xu thế hiện tại.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.