Sẽ có khoảng 60% câu hỏi ở mức cơ bản trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ có khoảng 60% câu hỏi ở mức cơ bản và 40 % câu hỏi để đánh giá và phân loại chất lượng học sinh.

Sẽ có khoảng 60% câu hỏi ở mức cơ bản trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Sẽ có khoảng 60% câu hỏi ở mức cơ bản trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết sẽ có những biện pháp kiểm soát và siết chặt để hạn chế tối đa tiêu cực trong kỳ thi dưới sự chủ trì của các Sở DG&ĐT địa phương.

Đẩy mạnh giám sát, thanh tra tại các cơ sở

Trong các tin tức giáo dục, đã có một số ý kiến tỏ ra lo lắng, băn khoăn trước việc giao quyền chủ trì cho các sở GD&ĐT tổ chức trong kỳ thi THPT Quốc gia, sợ rằng kỳ thi sẽ diễn ra không nghiêm túc. Chia sẻ về vấn đề này, Cục trưởng Cục Khảo thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT – PSS Mai Văn Trinh cho biết: Những khó khăn, bất cập hoặc những hiện tượng tiêu cực xảy ra trong quá khứ là bài học kinh nghiệm sâu sắc để tổ chức các kỳ thi, trong đó có kỳ thi THPT quốc gia. Từ năm 2015 đến nay, khi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia thì vai trò của sở GD&ĐT ngày càng rõ nét. Kỳ thi năm 2015, 2016 là sự tập dượt, chuẩn bị từng bước để năm 2017 này tổ chức thi tại các địa phương do sở GD&ĐT chủ trì”.

Bộ sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát và phối hợp đi liền với phân cấp, gắn việc tự chủ với tự chịu trách nhiệm cho các địa phương.

Đẩy mạnh giám sát, thanh tra tại các cơ sở

Đẩy mạnh giám sát, thanh tra tại các cơ sở

Lường trước mọi sai sót có thể xảy ra

Các thông tin giáo dục tuyển sinh đều cho rằng, khâu in sao đề thi là khâu dễ để xảy ra sai sót nhất trong toàn bộ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Để hạn chế tối đa tình trạng sai sót, ông Mai Văn Trinh cho biết: Bộ đã hướng dẫn chi tiết quy trình in sao đề thi tại các Sở GD&ĐT, trong đó đặc biệt lưu ý một số điểm như: Địa điểm in sao phải đảm bảo 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, ăn, ở, in sao đề thi, phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, qua các đợt kiểm tra cũng cho thấy các địa phương đều đã có phương án chuẩn bị rất chi tiết, cẩn thận cho công tác in sao đề thi, xem đây là khâu rất quan trọng quyết định đến thành công của kỳ thi năm nay, đồng thời Bộ cũng đã tiến hành tập huấn kỹ nghiệp vụ in sao đề thi cho các đơn vị, hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về yêu cầu kỹ thuật đối với các máy móc, thiết bị, đặc biệt nhấn mạnh quy trình in sao, đóng gói, bảo mật đề thi. Bộ cũng đã gửi công văn hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch và quy trình in sao đề thi báo cáo Bộ trước khi triển khai thực hiện”.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra với 2 mục đích chính là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Cao đẳng, Đại học. Đối với các thí sinh có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng nhưng học lực trung bình hoặc không đủ điểm đỗ vào các Trường Đại học thì có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2017, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 2,5 năm, bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chính quy. Sinh viên có thể liên thông Đại học Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Nếu muốn trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao công chứng bằng THPT (được áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 về trước).
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (áp dụng trong trường hợp thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • Bản sao công chứng học bạ THPT + bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh đựng trong phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh để Nhà Trường tiện liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sau khi chuẩn bị xong gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.