Sau tốt nghiệp Trung cấp Hộ TPHCM sinh công việc có thể làm là gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Em rất yêu trẻ nhỏ,  muốn học Trung cấp Hộ sinh nhưng không biết sau khi tốt nghiệp công việc mình có thể làm là gì? Hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ gì?

Công việc có thể làm sau tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh là gì?

Học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

Theo các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, công việc của những người học Trung cấp hộ sinh thường gắn liền với việc sinh đẻ của phụ nữ, bạn có thể công tác tại các bệnh viện trung ương, trạm y tế địa phương, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, công việc thường là chăm sóc sản phụ, tư vấn cho sản phụ trước, trong và sau khi sinh, theo dõi sản phụ trong thời kỳ dầu mới sinh nở để kịp thời phát hiện những biến cố và đề ra giải pháp chăm sóc khắc phục.

 • Những công việc cụ thể của những nữ hộ sinh cụ thể như sau
 • Chăm sóc tạo cảm giác an toàn cho thai phụ sớm vượt qua được những thời kỳ khó khăn nhất của sinh đẻ.
 • Trực tiếp theo dõi bà bầu lúc chuyển dạ,
 • Phát hiện những dấu hiệu bất thường khi sinh để xử lý kịp thời những biến cố có thể xảy ra để ngăn chặn biến chứng, hạn chế nguy cơ hỏng thai và đảm bảo tính mạng cho bà bầu.
 • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe và tư vấn kế hoạch hóa gia đình sau sinh
 • Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé sau sinh được an toàn
 • Chuẩn bị dụng cụ giúp các bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp .
 • Bảo quản các trang thiết bị y tế sạch sẽ theo sự phân công.

Công tác hộ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chăm sóc thai kỳ và sức khỏe của phụ nữ, trong bối cảnh nhu cầu sinh đẻ đang ngày càng được quan tâm nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản càng tăng cao, vai trò của nữ hộ sinh cũng trở nên quan trọng hơn, giúp mang lại niềm hạnh phúc cho sản phụ khi chào đón mỗi em bé ra đời. Hiện nay hộ sinh đang là ngành học đang thiếu nhân lực trầm trọng, chính vì thế học Trung cấp Hộ sinh bạn sẽ không phải lo thất nghiệp. Bên cạnh đó bạn có thể học thêm một số ngành học khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao tay nghề

Hộ sinh là ngành học đang thiếu nhân lực trầm trọng. Bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược, hoàn toàn có thể học thêm Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh để mở rộng cơ hội việc làm của mình cũng như nâng cao khả năng chuyên môn. Cao đẳng Dược TPHCM cùng với một số ngành học khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh có thể chăm sóc trẻ sơ sinh

Hồ sơ đăng ký Xét tuyển Trung cấp Hộ sinh TPHCM năm 2018?

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông Cao đẳng, Đại học Hộ sinh; Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược theo quy định hiện hành.

Tuy nhiên trước khi nghĩ đến điều đó, thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Hộ sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm tương đương đối với những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • Bằng Tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa): 02 bản photo có công chứng. (áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa).
 • Bằng Tốt nghiệp trung học cơ sở (đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở)
 • 01 bản sao Giấy khai sinh photo công chứng.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán.
 • 01 phong bì dán tem sẵn: có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Nếu bạn yêu thích ngành Hộ sinh, mong muốn có một công việc ổn định, xin việc dễ dàng sau khi ra trường. Hãy đăng ký học Trung cấp hộ sinh theo địa chỉ quy định của Nhà trường.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.