Quy chế tuyển sinh 2017: Các trường ĐH, CĐ được tuyển sinh nhiều đợt

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Các trường ĐH, CĐ được tuyển sinh nhiều đợt trong năm là điểm mới quan trọng trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 của Bộ GD&ĐT.

 Các trường ĐH, CĐ được tuyển sinh nhiều đợt

 Các trường ĐH, CĐ được tuyển sinh nhiều đợt

Theo tin giáo dục của Bộ GD&ĐT, năm 2017 các trường Đại học, Cao đẳng được phép tuyển sinh nhiều đợt với yêu cầu phải xây dựng đề án tuyển sinh. Điểm mới này tạo điều kiện thuận lợi cho các trường top giữa và dưới không lo bị hết thí sinh sau đợt xét tuyển đầu tiên.

Các trường ĐH, CĐ được tuyển sinh nhiều đợt trong năm

Bộ GD&ĐT ban hành quy chế tuyển sinh Đại học năm 2017, theo đó điểm mới đáng chú ý nhất là các các trường được tạo điều kiện phối hợp thành nhóm trường để tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng. Đồng thời, phương án thi THPT Quốc gia chính thức năm 2017 cho phép các trường cùng trong một nhóm được phép khai thác thông tin của nhóm trường mình và các nhóm trường có liên quan để dự kiến danh sách thí sinh trúng tuyển và điểm trúng tuyển vào trường/nhóm trường mình.Các thông tin về trường/nhóm trường được đăng tải công khai tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Để giải quyết tình trạng thí sinh ảo – một trong những vấn đề khiến nhiều trường Đại học, Cao đẳng lo lắng khi tuyển sinh, năm 2017, Bộ GD&ĐT quy định các trường cần nhập danh sách thí sinh trúng tuyển dự kiến lên Cổng thông  tin tuyển của Bộ, để hệ thống tự động loại bỏ các nguyện vọng thấp của thí sinh dự kiến trúng tuyển và giữ lại nguyện vọng cao nhất của thí sinh.

Các thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2017 có lợi cho nhà trường và thí sinh

Các thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2017 có lợi cho nhà trường và thí sinh

Quy chế tuyển sinh năm 2017 của  Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ, nếu qua đợt xét tuyển lần 1, các trường chưa có đủ thí sinh theo kế hoạch đề ra có thể xét tuyển đợt 2 theo thời gian quy định, điều kiện điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. Chỉ tiêu tuyển sinh do các trường tự chịu trách nhiệm.

Các thay đổi có lợi cho thí sinh và nhà trường

Quy chế thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 của Bộ GD&ĐT với các đổi mới được coi là có lợi cho thí sinh nhất từ trước đến nay.

Các điểm mới hỗ trợ thí sinh và nhà trường trong công tác tuyển sinh có thể kể đến Cổng thông tin tuyển sinh với đầy đủ thông tin cập nhật về chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh, cơ sở dữ liệu kết quả bài thi THPT Quốc gia, thông tin tuyển sinh của các trường, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin khác.

Thí sinh chủ động tìm hiểu thông tin để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh chủ động tìm hiểu thông tin để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia được phép đăng ký xét tuyển nhiều trường, nhiều ngành theo thứ sự sắp xếp các nguyện vọng ưu tiên từ trên xuống dưới.. Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 cùng với thời gian đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh vẫn được phép điều chỉnh lại nguyện vọng đăng ký xét tuyển để chọn lựa trường phù hợp với số điểm thi của mình theo thời hạn quy định. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng cao nhất có thể có trong danh sách trúng tuyển các nguyện vọng bên dưới.

Trong trường hợp xét tuyển đợt 1 thí sinh chưa trúng tuyển hoặc không xác nhận trúng tuyển, thí sinh tham gia các đợt xét tuyển bổ sung theo quy định của từng trường.

Như vậy, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 cho phép các trường được tuyển sinh nhiều đợt trong năm đã giải quyết sức ép cho các trường ĐH, CĐ top giữa và dưới trước nỗi lo trường top trên “cướp” hết thí sinh, cũng như nâng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.