Những yêu cầu trong công việc đối với Điều dưỡng viên phòng mổ

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng viên phòng mổ là cánh tay phải của bác sĩ phẫu thuật nên Điều dưỡng viên phải có kiến thức vững chắc và sự thuần thục khi sử dụng công cụ phòng mổ.

Những yêu cầu trong công việc đối với Điều dưỡng viên phòng mổ

Những yêu cầu trong công việc đối với Điều dưỡng viên phòng mổ

Yêu cầu kỹ thuật đối với Điều dưỡng viên phòng mổ

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược một trong những dụng cụ không thể thiếu trong các ca phẫu thuật chính là Dao mổ. Việc sử dụng dao mổ có ảnh hưởng tới việc giảm thiểu các tổn thương mô, giảm thiểu nhiễm trùng và duy trì cung cấp máu thích hợp. Vì vậy, các Điều dưỡng viên cần phải nắm rõ được công dụng và đặc điểm của từng loại dao mổ khác nhau.

Ngày nay, các loại dao mổ điện được sử dụng rất rộng rãi trong các bệnh viện, bởi những ưu điểm cầm máu nhanh và hiệu quả tốt. Vì vậy Điều dưỡng viên cần phải thường xuyên cập nhật kiến thức và được đào tạo các kỹ năng để có thể sử dụng được các loại Dao mổ, để không mắc phải sai lầm trong quá trình trợ giúp bác sĩ thực hiện phẫu thuật, vì những sai sót nhỏ trong khi sử dụng dao mổ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân hoặc cả bác sỹ sử dụng dao phẫu thuật.

Công việc của Điều dưỡng viên Phòng mổ

Công việc của Điều dưỡng viên chính là đối tác ăn ý hỗ trợ Bác sĩ thực hiện thành công các ca phẫu thuật. Đối với Điều dưỡng viên sẽ được chia ra với 2 bộ phận chính là Điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong và Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài.

Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài

Điều dưỡng viên vòng ngoài thực hiện các công tác trước khi thực hiện ca mổ như chuẩn bị phòng mổ, kiểm tra bàn mổ, buồng mổ, đèn mổ…Kiểm tra lại các thông tin của người bệnh và Bác sĩ sẽ phẫu thuật. Hỗ trợ đưa bệnh nhân lên bàn mổ theo yêu cầu của kỹ thuật viên và Trong quá trình diễn ra ca mổ Điều dưỡng viên vòng ngoài phải thường xuyên theo dõi ca mổ để bổ sung dụng cụ mổ, hỗ trợ kỹ thuật viên ca mổ và điều dưỡng viên vòng trong khi cần. Sau khi ca mổ kết thúc thực hiện bằng vết mổ, chuyển người bệnh an toàn về phòng hậu phẫu và bàn giao người bệnh cho điều dưỡng phòng hồi sức, sau đó vệ sinh lại toàn bộ phòng mổ.

Điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong

Những yêu cầu trong công việc đối với Điều dưỡng viên phòng mổ

Điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong hỗ trợ trực tiếp Bác sĩ trong phẫu thuật

Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong được các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết là hỗ trợ phẫu thuật viên chính và phụ mổ trong công tác vô khuẩn trước khi mổ như mặc áo choàng vô khuẩn, rửa tay và mang găng tay vô khuẩn,…Che bàn tiếp dụng cụ, dùng vải che giới hạn vùng mổ, xếp các dụng cụ cần thiết trên bàn tiếp dụng cụ. Điều dưỡng viên cần nắm chắc các bước trong ca mổ để phối hợp nhịp nhàng với bác sĩ trong phòng phẫu thuật, tiếp đúng các dụng cụ mổ theo từng bước và sau khi ca mổ kết thúc cần phải kiểm tra lại các dụng cụ mổ và chuẩn bị sẵn sàng cho các ca mổ tiếp theo.

Con đường trở thành Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là một công việc cao quý và có nhiều cống hiến cho xã hội. Để trở thành những Điều dưỡng viên trong tương lai thì các bạn cần phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, vì vậy các bạn hãy đăng ký Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur để thực hiện ước mơ của bản thân. Điều kiện tham gia tuyển sinh bao gồm:

  • 01 Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của cơ quan chức năng.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
  • 02 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh và người nhà.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược các bạn gửi về nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

 Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.