Những trường ĐH, CĐ nào sẽ tuyển sinh riêng nếu không thi THPT Quốc gia 2020?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trường hợp kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không được tổ chức do tình hình dịch bệnh, nhiều trường Đh đã đưa ra phương án tuyển sinh riêng.

Nhiều trường ĐH dự kiến tổ chức tuyển sinh riêng nếu kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Mới đây trường Bách Khoa Hà Nội chính thức công bố phương án tuyển sinh riêng cho năm học mới. Trong đó, trường sẽ xét tuyển theo 4 hình thức:

– Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế, đoạt giải trong các kỳ thi chọn HSG quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

– Xét tuyển thẳng theo các chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường).

– Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, trong đó ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

-Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức. Để đăng ký tham gia bài thi riêng, sinh viên cần trải qua vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp với trình độ THPT, có tính phân loại.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Như trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược trước đó đã thông tin năm 2020, ĐHQGHN sẽ tuyển 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo bậc đại học. Phương thức xét tuyển của ĐHQGHN phong phú và đa dạng về cách thức, các bạn thí sinh có nhiều con đường đến với giảng đường ĐHQGHN như xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa theo chứng chỉs A-Level, SAT, chứng chỉ tiếng Anh IELTS (hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương) và có tổng điểm 2 môn thi. Tuy nhiên, phần lớn thí sinh dựa vào kết quả thi tuyển sinh năm 2020 để vào ĐHQGHN.

Trong trường hợp kỳ thi THPTQG có thể bị hoãn, ĐHQGHN đã chuẩn bị phương án tuyển sinh dự phòng. Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến để sơ loại đối tượng dự thi. Các thí sinh có kết quả học tập bậc THPT đáp ứng yêu cầu sơ tuyển đầu vào của từng ngành đào tạo của ĐHQGHN sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực rút gọn: Toán – Ngữ văn (hoặc bài luận) – Ngoại Ngữ…

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành thông qua học bạ THPT

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm thông qua học bạ THPT. Thí sinh đảm bảm được điều kiện chính Nhà trường đưa ra sẽ được xét tuyển thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm theo quy chế của Bộ LĐTB –XH đề ra.

Ngoài Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các trường Đại học Y dược Hải phòng, ĐH Y dược – Đại học Huế và nhiều trường thuộc khối ngành Y dược khác cho biết sẽ lên các phương án tuyển sinh riêng nếu không có kỳ thi THPT Quốc gia nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cho sinh viên.

Đại học Kinh tế Quốc dân

ĐH Kinh tế Quốc dân có dẽ là trường đầu tiên công bố phương án tổ chức tuyển sinh riêng nếu kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không được tổ chức.

Nhà trường đã đưa ra 2 phương án. Theo đó, trường sẽ tổ chức thi tương ứng với 8 bộ môn thi THPT Quốc gia, hình thức thi và nội dung tương tự đề thi tham khảo đã được công bố. Ngoài ra, trường cũng sẵn sàng phối hợp với các trường khác tổ chức kỳ thi tuyển sinh chung với mục tiêu bảo đảm sự ổn định và nhất quán với các phương án tuyển sinh đã công bố và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.