Những điều cần biết về khi theo học Cao đẳng Dược Hà Nội

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Học Cao đẳng Dược không đơn thuần là bán thuốc mà bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau có liên quan đến công nghệ Dược phẩm.

Sinh viên Cao đẳng Dược có phẩm chất đạo đức tốt, kỷ luật cao

Sinh viên Cao đẳng Dược có phẩm chất đạo đức tốt, kỷ luật cao

Các lĩnh vực đào tạo của ngành Dược

Ngành Dược được chia làm nhiều lĩnh vực, chủ yếu là thuốc. Học Dược bạn sẽ chủ yếu được đào tạo xoay quanh việc bào chế thuốc, nghiên cứu thuốc mới, kinh doanh thuốc, bạn cũng có thể học kiểm nghiệm thuốc trước khi mang ra sử dụng ngoài thị trường. Ngành Dược cũng liên quan đến những phản ứng của thuốc, nhưng chủ yếu vẫn là sinh học và hóa học.

Yêu cầu của sinh viên ngành Dược

Để làm trong lĩnh vực ngành Dược yêu cầu phải tốt nghiệp chuyên ngành Dược của các Trường đào tạo về ngành Dược.

Ngành Dược đòi hỏi độ chính xác cao bởi công việc bán thuốc đều có ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể con người, một khi sản phẩm đã được coi là thuốc phải được quản lý chặt chẽ khâu nguyên liệu, sản xuất, đóng gói và cách sử dụng.

Người học ngành Dược đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn về ngành Dược, có phẩm chất đạo đức tốt, kỷ luật cao.

Sản phẩm của ngành Dược

Đông dược: Là loại thuốc có nguồn gốc từ thực vật như lá, thân, củ, quả, khoáng vật, cây cỏ. Cũng có những loại thuốc Đông dược được chế theo cổ truyền, tuy nhiên cũng có loại theo dạng viên nén, viên nang… nhằm tăng độ thuận tiện cho người dùng. Đặc tính của thuốc Đông dược chủ yếu là an toàn nhưng mang lại hiệu quả chậm hơn so với thuốc tân dược,

Tân dược:Tân dược chủ yếu là những loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, hay hợp chất từ cây cỏ được bào chế ở dạng tinh khiết.Tân dược có thể hiểu là thuốc tây rất tiện dụng, hiệu quả trị bệnh nhanh và cao. Tuy nhiên lại không an toàn bằng thuốc.

Sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm việc tại các trung tâm y tế

Sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm việc tại các trung tâm y tế

Học ngành Dược sinh viên sẽ làm gì?

Học ngành Dược có thể làm trình dược viên tại, Trung tâm Y tế, Bệnh viện, các công ty sản xuất và xuất nhập khẩu dược phẩm. Sử dụng những kiến thức đã được học làm marketing về thuốc, giới thiệu sản phẩm thuốc, nghiên cứu và kiểm tra thuốc trước khi sử dụng.

Khi học chuyên sâu về Dược bạn có thể làm cố vấn, tư vấn sử dụng thuốc cho một số trường hợp đặc biệt, làm chuyên gia về các xét nghiệm lâm sàng…

Theo thông tin giáo dục cho biết, ngành Dược Việt Nam hiện đang rất phát triển và có khả năng tiến xa thêm một tầm cao mới trong tương lai. Sinh viên học ngành dược có lợi về nhiều mặt cũng như là một trong những ngành có đầu ra khá cao. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn có ý định lựa chọn theo học ngành Dược.

Thí sinh có mong muốn học ngành Cao đẳng Dược và xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 có thể nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Địa chỉ: Số 49- Thái Thịnh- Đống Đa- Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.