Nhóm thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa vào mùa đông

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Để hệ tiêu hóa trở lên trơn chu trong thời tiết giá rét thì ngoài việc uống đủ nước chúng ta nên bổ sung đầy đủ những nhóm thực phẩm quan trọng cho đường ruột.

Ăn nhiều rau xanh là cách giúp hệ tiêu hóa hoạt động được trơn chu

Việc cơ thể ít tập thể dục, ăn nhiều món cay nóng, dầu mỡ vào mùa đông luôn được cho là nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa trở lên quá tải và khó khăn hơn. Vì thế để đảm bảo một sức khỏe lành mạnh cũng như cải thiện tốt nhất cho hệ tiêu hóa chúng ta có thể áp dụng một số thực phẩm sau:

Ăn nhiều rau xanh mùa đông

Ăn nhiều loại rau xanh mùa đông là một cách tuyệt vời để cải thiện việc tiêu hóa, bởi trong rau có chứa nhiều chất xơ làm tăng số lượng phân giúp cho thói quen đi vệ sinh được duy trì đều đặn. Hơn nữa, ăn nhiều chất xơ làm cho bạn cảm thấy no lâu, vì vậy bạn sẽ không bị cám dỗ với các thức ăn hấp dẫn dự trữ trong nhà vào mùa đông.

Chúng ta có thể ăn rau dưới dạng salat, hấp, luộc, nước ép. Bởi chúng còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người.

Các loại thảo mộc và gia vị

Các loại thảo mộc và gia vị thường dùng giúp thúc đẩy tiêu hóa cùng với hệ thống miễn dịch của bạn. Hơn nữa, chúng có thể dễ dàng thêm vào súp, đồ uống và các món chính như thịt và rau. Sử dụng các loại thảo mộc và gia vị là một cách tuyệt vời để giảm lượng muối ăn vào, và tất nhiên giảm muối sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Nên ăn nhiều những nhóm thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ

Chất xơ là chìa khóa cho tiêu hóa tốt, thúc đẩy sự tuần hoàn của ruột, làm tăng lượng phân và ngăn ngừa bạn ăn quá nhiều. Các loại thực phẩm giàu chất xơ đã được chứng minh có lợi cho sức khoẻ tim mạch cũng như có thể giúp giảm mức cholesterol máu.

Vì thế hãy thường xuyên bổ sung chất xơ qua các thực phẩm, đồ uống mỗi ngày.

Uống đủ nước

Dù ăn có ăn nhiều rau củ quả nhưng lười uống nước thì hệ tiêu hóa của bạn cũng vẫn trở lên khó khăn như thường.Vì thế hãy cố gắng duy trì thói quen uống 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Có thể là nước lọc, nước hoa quả nên tránh xa các loại đồ uống có ga, caffein hoặc rượu vang. Bởi trong những đồ uống này chứa một hàm lượng đường khá lớn không tốt cho cơ thể.

Còn khi cơ thể đủ nước sẽ ngăn ngừa đầy hơi và giúp làm sạch các chất độc ra khỏi cơ thể. Nước cũng có thể giúp bạn cảm thấy no. Cuối cùng, đủ nước giúp thúc đẩy tiêu hóa và hạn chế táo bón. Uống nước ấm cũng là một cách tốt khác để thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong những ngày đông. Tốt nhất, uống khoảng 8 ly nước ấm và chất lỏng khác (súp, canh…) mỗi ngày.

Việc chúng ta duy trì chế độ ăn uống hợp lý cùng thói quen sinh hoạt lành mạnh, sẽ giúp sức khỏe được cải thiện và khiến hệ hệ tiêu hóa được tốt hơn.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.