Nhiều trường tỷ lệ nguyện vọng ảo lên tới 80%

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hiện đã kết thúc thời gian để thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển ĐH, CĐ. Theo thống kê đến thời điểm này thí sinh đa số đăng ký từ 4-5 nguyện vọng, tuy nhiên nhiều trường tỷ lệ nguyện vọng ảo lên tới 80%

Tỷ lệ nguyện vọng ảo vẫn có thể lên tới 80%

Tỷ lệ nguyện vọng ảo vẫn có thể lên tới 80%

Hôm nay (20/4/2017) là hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển ĐH, CĐ. Sau ngày hôm nay, thí sinh không được thay đổi địa điểm thi, các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Thí sinh đa số đăng ký từ 4-5 nguyện vọng

Năm 2017, quy chế mới cho phép thí sinh đăng ký không hạn chế nguyện vọng nên một thí sinh có thể đồng thời có thể đăng ký vào nhiều trường khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Giáo Dục & Đào tạo, đa số thí sinh chọn lựa 4-5 nguyện vọng xét tuyển. Đặc biệt, có tới 13% thí sinh chỉ đăng ký duy nhất một nguyện vọng xét tuyển, 30% thí sinh đăng ký hai nguyện vọng trong đó chủ yếu nguyện vọng 2 đăng ký vào nhóm ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng Đa Khoa

Tỷ lệ nguyện vọng ảo vẫn có thể lên tới 80%

Dù năm nay thí sinh có sự chuẩn bị và suy tính cẩn thận trước khi đăng ký nguyện vọng hơn so với các năm trước, nhưng các trường tuyển sinh cho rằng còn số này không thực chất.
Chẳng hạn như hiệu trường của một trường chia sẻ, theo số liệu của một trường, trong số hơn 30.000 nguyện đăng ký có trên 60% thí sinh đăng ký bằng 3 NV đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ có gần 7.000 thí sinh đăng ký vào trường bằng nguyện vọng 1, nghĩa là chỉ khoảng sấp xỉ 20% thí sinh đăng ký nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đồng thời đạt đủ điểm chuẩn của trường thì mới có khả năng trúng tuyển. 80% số thí sinh còn lại chỉ trúng tuyển vào trường sau khi rớt nguyện vọng vào các trường ở nguyện vọng trước đó nên độ ảo rất lớn. Nhà trường cũng không biết nên mừng hay lo bởi lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng năm nay lớn hơn năm trước rất nhiều, nhưng cùng với đó tỷ lệ ảo cũng quá cao, phải tới khi có điểm thi THPT Quốc gia 2017 mới phần nào chắc chắn về lượng thí sinh thực tế được.
Các số liệu tổng kết đến thời điểm này ở nhiều trường khác cũng cho thấy, tình trạng nguyện vọng đăng ký xét tuyển ảo rất lớn. Dù tính ở 3 nguyện vọng ưu tiên đầu tiên nhưng thí sinh ảo của nhiều trường đã ở mức trên 50%. Ví dụ như trường hiện đang xếp thứ 9 trong số các trường được thí sinh đăng ký nhiều nhất nhưng trong số gần 44.000 nguyện vọng thì 3 nguyện vọng đầu chỉ chiếm 42%. Mặt khác, ngay cả số liệu 3 nguyện vọng đầu thì chỉ nguyện vọng 1 mới có tính tương đối chính xác, nhất là những trường top giữa trở xuống thì nguyện vọng 2 – 3 có khi còn nhiều hơn nguyện vọng 1.

 

Thí sinh cần chuẩn vị kỹ lưỡng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh cần chuẩn vị kỹ lưỡng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thời điểm này, ngoại việc cấp tốc củng cố kiến thức thí sinh nên chú ý nắm bắt tin tức giáo dục mới nhất và tra cứu thông tin thi THPT Quốc gia 2017 để chuẩn bị cho một trong những cho kỳ thi quan trọng nhất của đời mình. Chúc các bạn vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thành công! 
 

Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.