Nâng cao trình độ nhờ thường xuyên thực tập của sinh viên Cao đẳng Dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bên cạnh những lý thuyết trên lớp thường mang tính hàn lâm thì sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn nâng cao trình độ nhờ thường xuyên thực hành thực tập.

Nâng cao trình độ nhờ thường xuyên thực tập của sinh viên Cao đẳng Dược
Nâng cao trình độ nhờ thường xuyên thực tập của sinh viên Cao đẳng Dược

Thực hành là quá trình vận dụng những lý thuyết đã học qua sách vở vào hoàn cảnh và trường hợp thực tế. Đây là một trong những bài học quan trọng thúc đẩy kỹ năng hành nghề, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, đồng thời là cơ hội để sinh viên tự tạo lập cho mình khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm bên cạnh việc hiểu bản chất của bài học. Có thể thấy, thực tập đóng vai trò rất lớn đối với sự trưởng thành cả sinh viên cũng như cơ hội nghề nghiệp.

Thời gian thực tập của sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường diễn ra vào năm 2 và năm 3 (năm cuối). Đây là lúc sinh viên tự tìm cho mình địa chỉ để thực tập hoặc theo sự phân công của Nhà trường để làm quen với môi trường làm việc thực tế sau thời gian học tập trên giảng đường. Đối với nhiều sinh viên, đây là khoảng thời gian “vàng” có thể tận dụng để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và mở rộng cơ hội việc làm khi được tiếp xúc nhiều với nhà tuyển dụng.

Có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Trong khoảng thời học tập tại trường, đa phần sinh viên đều học tập trên giảng đường và trau dồi kiến thức chuyên ngành thông qua giáo trình, giảng viên và những buổi học thực hành. Tuy nhiên thực tập là một  bộ môn có trong chương trình đào tạo mà sinh viên phải hoàn thành. Theo đó đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với sinh viên.

Nếu thời gian học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm thì thời gian thực tập ngắn hơn nhiều, nhưng đây lại là thời điểm quan trọng để sinh viên vận dụng những kiến thức đã học được vào trong môi trường làm việc thức tiễn. Tất nhiên sẽ có sự khác biệt không nhỏ nhưng nếu nắm vững những kiến thức cơ bản và chịu khó lắng nghe truyền đạt của người hướng dẫn thì bạn sẽ thấy công việc sẽ rất thú vị.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo ra những trình dược viên chuyên nghiệp
Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo ra những trình dược viên chuyên nghiệp

Giúp sinh viên hoàn thiện những kỹ năng mềm

Đối với sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được học những kỹ năng mềm bên cạnh những kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên những kỹ năng này chỉ được nâng cao và hoàn thiện khi được vận dụng trong cuộc sống thực tiễn và môi trường làm việc. Thông qua công tác làm việc nhóm, hoạt động giao tiếp tại nơi thực tập, sinh viên sẽ nhanh chóng trau dồi cho mình những kỹ năng mềm cần thiết. Đặc biệt bạn khó có thể phủ nhận rằng, bên cạnh kết quả học tập thì kỹ năng mềm là nhân tố quan trong không kém giúp sinh viên có cơ hội phát triển và tìm ngay cho mình công việc sau khi ra trường.

Nâng cao cơ hội mở rộng việc làm

Do thời gian thực tập chính là lúc sinh viên làm quen với môi trường mới, công việc mới, con người mới. Các mối quan hệ theo đó mở rộng dần và khi năng lực bản thân đạt đến một trình độ nào đó và luôn nỗ lực cống hiến cho công việc thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sau quá trình thực tập, không ít sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được bệnh viện, công ty dược phẩm, nhà thuốc giữ lại làm việc và trở thành nhân viên chính thức. Lúc này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc thực tế và thay vào đó là cơ hội phát triển ngày càng rộng mở.

Có thể thấy rằng, thực tập là quãng thời gian quý báu để sinh viên có thể nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của mình. Tuy nhiên để đạt được điều đó bạn nên chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện Nhà trường triển khai phương án đăng ký trực tuyến bên cạnh phương thức đăng ký truyền thống nên thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh ngay ngày hôm nay để nhận được phản hồi sớm nhất từ Nhà trường.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.