Năm học có thể kết thúc ngày 5/9 do dịch Covid -19 diễn biến phức tạp

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Toàn bộ  HS, SV trên cả nước có thể sẽ kéo dài thêm thời gian nghỉ học, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khi số người mắc bệnh ngày 1 tăng. Do đó thời gian kết thúc năm học được dự kiến vào đầu tháng 9.

Thời gian kết thúc năm học sẽ được dời lại do tình hình dịch bệnh

Thời gian tổng kết năm học có thể lùi lại do Covid- 19

Hiện nay nước ta đang có tổng số người mắc Covid -19 là 35 ca, trong đó có 16 ca đã được chữa khỏi, số ca còn lại vẫn đang trong thời gian cách ly điều trị. Theo đánh giá thì dịch Covid -19 có thể kéo dài trong thời gian tới, do đó chưa thể xác định thời gian quay lại trường cho học sinh, sinh viên. Nói về vấn đề này ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho hay, trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cần đảm bảo an toàn, tính mạng cho giáo viên và học sinh. Năm học nếu cần kéo dài thêm, sẽ phải tính sao cho đảm bảo mốc thời gian, quỹ thời gian, chương trình học cần thiết. Đối với học sinh lớp 12, nếu cần thiết, Bộ GD&ĐT tiếp tục điều chỉnh để học sinh có đủ thời gian hoàn thành chương trình, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, cũng như xét tuyển vào đại học.Còn kỳ thi lớp 10 sẽ được giao quyền cho địa phương. Vì vậy, ngay từ giờ, địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng các khâu, theo dõi sát tình hình thực tế để sau khi kết thúc năm học sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh, đảm bảo thời gian đủ chương trình.

Theo dự kiến ngày 16/3 tới đây, học sinh bắt đầu đi học (tổng thời gian nghỉ của học sinh là 6 tuần, trong đó 4 tuần được kéo dài và 2 tuần là thời gian dự phòng). Nếu học sinh phải nghỉ thêm, khung thời gian kết thúc năm học cũng sẽ lùi tương ứng. Thông tin được ban tuyển sinh Y dược cập nhật mới đây.

Công tác tổ chức tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ hầu như đã được chuẩn bị xong

Sẽ lùi thời gian tuyển sinh ĐH, CĐ

Thời gian kết thúc năm học được lùi lại hiển nhiên thời gian tuyển sinh ĐH, CĐ theo đó cũng sẽ được dời lại để đảm bảo tính khách quan. Hiện Bộ GD-ĐT chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung đối với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020. Trong điều kiện các trường có thể sử dụng quyền tuyển sinh nhiều đợt trong năm thì công tác tuyển sinh chủ yếu do trường chủ động.

Như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 Nhà trường sẽ thực hiện quy chế tuyển sinh và đào tạo theo đúng chỉ thị của Bộ để đảm bảo đúng chất lượng với các ngành học: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh/ Vật lý trị liệu. Trong năm 2020 Nhà trường sẽ mở rộng thời gian tuyển sinh để các em có cơ hội ứng tuyển khi đã đảm bảo đủ yêu cầu tốt nghiệp THPT.

Hiện kế hoạch tuyển sinh của các trường hầu như đã lên và xây dựng xong. Tuy nhiên do tình hình lây nhiễm phức tạp của dịch viêm phối cấp Covid – 19. Do đó các nhà trường cũng đã thực hiện theo chướng dẫn thông tư của các ban ngành, các cấp về việc phòng chống dịch. Mọi thông tin về thời gian học, kết thúc năm học, tổ chức kỳ thi sẽ thường xuyên được cập nhật đến các em trong thời gian sớm nhất.

Nguồn:Tổng hợp news.zing.vn – giaoductuyensinh.com 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.