Tuyển sinh Y Dược năm 2018 liệu có khốc liệt như năm 2017?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

BNăm 2017 lượng thí sinh tuyển sinh khối ngành Y Dược đột ngột tăng đột biến khiến tỷ lệ chọi tăng cao, vậy năm 2018 tỷ lệ có còn khốc liệt là thắc mắc của rất nhiều thí sinh.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Mỗi thí sinh thường có suy nghĩ sẽ học ngành gì và học ở đâu? và rất nhiều câu hỏi và định hướng của cả người thân. Ngày Y Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy nó luôn được đánh giá cao dù ở bất cứ thời điểm nào. xã hội ngày càng phát triển thì ngành Y Dược lại càng có sức hút ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

Tại sao nên lựa chọn Cao đẳng Dược trong thời điểm hiện tại?

Trong tình hình thiếu hụt nhân lực trầm trọng như hiện nay thì theo thống kê mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, tính đến thời điểm năm 2020 số lượng Dược sĩ Cao đẳng, Điều dưỡng viên Cao đẳng,… sẽ cần phải tăng gấp đôi số lượng ở hiện tại thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Đây cũng là yếu tố để khẳng định sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược năm 2018 là lựa chọn đúng đắn.

Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh với nhiều ngành khác nhau

Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh với nhiều ngành khác nhau

Nhìn thấy được cơ hội phát triển cũng như mức thu nhập cao của ngành Y Dược nên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh với các hệ: Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược…chính điều này đã thu hút lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển vào ngành Y Dược luôn ở mức cao ngất ngưởng. Đánh dấu đỉnh cao là vào năm 2017 mức điểm số cũng như tỷ lệ chọi đạt mức cao kỷ lục của ngành Y Dược.

Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích kỹ hơn về kỳ thi tuyển sinh ngành Y Dược năm 2018 sẽ diễn ra như thế nào để giúp cho thí sinh có lựa chọn cho mình ngành học tốt nhất.

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 liệu có khốc liệt như năm 2017?

Vào năm 2017 bộ GD – ĐT đã thống kê được có đến 527.201 thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học Y Dược danh tiếng, đứng đầu top 10 ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất. Cũng là năm đánh dấu mức điểm trúng cao vượt trội trong 10 năm trở lại (ví dụ: Đại học Y Hà Nội điểm trúng tuyển 29,25 điểm). Đây cũng là thách thức rất lớn đối với thí sinh chỉ có mức học lực Trung bình, Khá, hay thậm chí học lực giỏi cũng phải đắn đo. Thêm một điều khiến thí sinh lo lắng là bắt đầu từ năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ siết chặt hơn quy chế trong tuyển sinh Y Dược bằng việc hạn chế mở mã ngành đào tạo Đại học công lập và hạ điểm chuẩn ưu tiên ở các khu vực trên toàn quốc. Chính điều này lại một phần xiết chặt hơn cho thí sinh 2k có cơ hội trúng tuyển các trường Đại học mà mình mơ ước.

Chỉ xét tuyển THPT giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử

Chỉ xét tuyển THPT giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử

Mỗi thí sinh theo học ngành Y Dược đều nghĩ phải học Đại học, tuy nhiên qua những phân tích trên đây các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể thấy rõ một điều để có thể trúng tuyển vào các Trường Đại Học là rất khó nhất là năm 2018 tới đây. Trước những áp lực thi cử Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng chính quy năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp, nhằm giúp thí sinh giảm bớt được áp lực, hạn chế kinh phí học tập mà vẫn theo đuổi được ngành học mà mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với gần 10 năm hình thành và phát triển, là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Cao đẳng xét nghiệm Y học chính quy,…Nhà trường luôn chú trọng trong công tác đào tạo với 70% thực hành và 30% lý thuyết, giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường không những vững kiến thức chuyên ngành và còn thành thạo kỹ năng tay nghề. Đối với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy thí sinh sẽ học trong vòng 3 năm, với điều kiện vô cùng thuận lợi cho thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đã có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại trường.

Hi vọng những thông tin hữu ích từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp thí sinh và phụ huynh phần nào yên tâm, để có thể chọn lựa trường Y Dược phù hợp nhất.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.