Một mùa hè năng động và khỏe mạnh cần có các biện pháp gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Điều kiện khí hậu nóng, ẩm của mùa hè thuận lợi cho các vi khuẩn và virus phát triển. Các bệnh do viêm nhiễm đường hô hấp như ho, viêm họng, hay viêm amidan. Chính vì vậy, người dân cần có những biện pháp nào?

Do điều kiện thời tiết nắng nóng người dân rất hay gặp phải các bệnh đường hô hấp

Do điều kiện thời tiết nắng nóng người dân rất hay gặp phải các bệnh đường hô hấp

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH HIỆU QUẢ CHO GIA ĐÌNH VÀO MÙA HÈ

Nhiệt độ vừa đủ cho cơ thể

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết: Để hạn chế tình trạng sốc nhiệt, cảm sốt ảnh hưởng đến đường hô hấp, không nên tắm ngay sau khi vừa đi ngoài trời nóng về. Khi bật điều hòa, không nên để nhiệt độ trong phòng quá lạnh, nên bật điều hòa ở 25-26 °C vào ban ngày và 27-28 °C vào ban đêm khi đi ngủ.

Đặt một chậu nước trong phòng điều hoà giúp làm ẩm không khí, tránh để bị khô mũi họng khi ngủ. Đối với quạt, nên hạ gió xuống sau khi quạt đã làm mát, nên để quạt quay nhiều hướng.

Những ngày nắng nóng, nên tập thể dục buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, hạn chế ra ngoài đường khi trời nắng cao điểm.

Bổ sung nước cho cơ thể

Cung cấp nước cho cơ thể luôn là việc làm cần thiết trong những ngày hè. Bên cạnh đó, đường hô hấp rất cần nước để duy trì độ ẩm cho lớp niêm mạc mũi, họng, phòng chống các bệnh viêm nhiễm.

Trong những ngày hè nắng nóng cần bổ sung lượng nước cho sơ thể

 Trong những ngày hè nắng nóng cần bổ sung lượng nước cho sơ thể

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng để cơ thể được nâng cao sức đề kháng, chống lại các bệnh viêm nhiễm thông thường. Đặc biệt là nhóm thực phẩm giàu vitamin C, rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng.

Tăng cường miễn dịch đường hô hấp

Chủ động tăng cường miễn dịch đường hô hấp bằng nước muối sinh lý chứa Bào tử lợi khuẩn. Việc vệ sinh mũi, họng bằng dung dịch nước muối sinh lý chứa Bào tử lợi khuẩn, giúp làm sạch lớp bụi bẩn bám dính, bổ sung lợi khuẩn Bacillus cho vùng mũi họng chống lại sự phát triển và gây hại của các hại khuẩn. Cụ thể, các lợi khuẩn Bacillus có khả năng bắt giữ các virus trong không khí, ngăn cản nguy cơ xâm nhiễm của virus vào cơ thể. Vì vậy, bổ sung lợi khuẩn Bacillus cho tai-mũi-họng mang lại lợi ích tích cực cho việc bảo vệ đường hô hấp.

Một số những biện pháp khác như: súc miệng, súc họng hằng ngày, hạn chế tiếp xúc môi trường khói bụi, khói thuốc lá, tránh tiếp xúc trực tiếp với những người bị cảm, ho,…

Mùa hè vẫn còn kéo dài với nhiều đợt nắng nóng đỉnh điểm, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức tham khảo về cách phòng tránh các bệnh đường hô hấp. Việc chủ động tăng cường miễn dịch đường hô hấp là vô cùng quan trọng, các gia đình hãy đặc biệt chú ý vấn đề này.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.