Môn Hóa học thí sinh nên dành thời gian luyện đề và ôn đề

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Một trong những bí quyết để đạt được điểm môn Hóa điểm cao là thí sinh nên thời gian luyện đề và ôn đề. Đây chính là yếu tố cốt lõi nhưng nhiều em lại bỏ qua.

Ôn luyện đề thi là cách giúp thí sinh tổng hợp được nhiều kiến thức nhất

Thí sinh nên tập trung luyện và chữa đề thi

Ở giai đoạn gấp rút này các em nên dành nhiều thời gian cho việc luyện kiến thức qua  đề thi, bởi với môn Hóa học,giai đoạn này không ôn theo chuyên đề nữa, mà các em tập trung luyện đề như một cách để hệ thống kiến thức và rèn kỹ năng làm bài. Bởi theo đánh giá của nhiều giáo viên dạy môn Hóa thì đây là cách giúp thí sinh vừa rèn được kỹ năng, tâm lý làm bài thi, tránh lỗi sai sót không đáng có, vừa ôn tập, nhận ra lỗ hổng kiến thức của mình ở đâu, hoặc vấn đề nào mới chỉ hiểu “lơ mơ” chưa đi đến bản chất để kịp thời bổ sung, hoàn thiện.

Bên cạnh đó thí sinh lưu ý các câu hỏi phân loại, đạt điểm cao tập trung ở 4 câu cuối của đề thi minh họa. Đó là những câu về sơ đồ phản ứng hóa học hữu cơ, câu hỏi thực nghiệm, học thuyết peptit, muối… Về câu sơ đồ phản ứng, trong đề thi minh họa xuất hiện ở phần Hóa hữu cơ, và ở mức độ khó. Với câu hỏi này, học sinh không nắm vững kiến thức sẽ sai rất nhiều. Nhưng với những em đam mê môn Hóa sẽ rất thích câu này vì thể hiện rõ bản chất hóa học. Tức là học sinh sẽ nhìn theo sơ đồ đó để tìm các chất. Tương tự, ở câu hỏi về muối amoni, cũng không nặng tính toán, không thiên về Toán học mà đi vào bản chất hơn, thực tế hóa học hơn. Thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cho hay.

Kiến thức trong SGK vẫn luôn là phần quan trọng các em cần lưu ý

Thí sinh nên dành thời gian tự học nhiều hơn

Qua theo dõi những năm gần đây, sư phân hóa của học sinh trong lựa chọn tổ hợp môn thi THPT ngày càng rõ rệt. Trong đó, đa số học sinh không xét tuyển vào ĐH thường sẽ chọn môn tổ hợp Khoa học xã hội. Còn tổ hợp Khoa học tự nhiên chủ yếu được học sinh khối A, A1 và B lựa chọn. Vì vậy, với môn Hóa học, hầu hết học sinh có nền tảng cơ bản về các môn tự nhiên, chỉ khác mục đích đạt điểm cao để vào ĐH (đối với khối A, B) hoặc đạt điểm để xét tốt nghiệp đối với các em thi khối A1.

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho biết năm học này Bộ GD&ĐT đã giảm tải một phần chương trình lớp 12 và cả trong đề thi minh họa. Các nhà trường và HS không gặp quá nhiều khó khăn, áp lực về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, dù có những điều chỉnh so với các năm trước. Cụ thể, trong đề thi minh họa, 30 câu đầu tiên ở mức độ dành cho học sinh từ trung bình đến khá với mục đích tốt nghiệp. Còn lại 10 câu cuối ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Nếu đề thi thật có mức độ tương tự như đề thi minh họa, cô Yến đánh giá sẽ có nhiều điểm 7 – 8. Trong khi đó, để cạnh tranh vào trường ĐH, nhất là những trường tốp đầu, học sinh cần phải đạt điểm cao hơn.

Chỉ còn khoảng 1 thời gian ngắn nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ chính thức diễn ra. Vì thế để đạt kết quả tốt cho kỳ thi năm nay thí sinh nên chủ động

Nguồn:giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.