Lý do nhiều bạn trẻ chọn theo học ngành Điều dưỡng

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng là ngành học đang ngày càng khẳng định được vị thế khi rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi vì tính ứng dụng và cơ hội việc làm luôn rất hấp dẫn.

Lý do nhiều bạn trẻ chọn theo học ngành Điều dưỡng

Lý do nhiều bạn trẻ chọn theo học ngành Điều dưỡng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2018 đang ngày càng đến gần và để giúp những bạn thí sinh yêu thích ngành nghề Điều dưỡng tự tin theo đuổi đam mê của mình thì các cán bộ tuyển sinh cao đẳng Y Dược chính quy sẽ đưa ra một số lý do theo học ngành Điều dưỡng để định hướng tương lai của mình.

Xã hội đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, rất nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức được hình thành trong những năm qua nhưng vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, vì vậy cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng luôn rộng mở sau khi ra trường. Điều dưỡng được đánh giá nằm trong top 5 ngành có triển vọng phát triển nhất trong tương lai, nhưng để theo học ngành Điều dưỡng bạn cũng cần biết được mình có niềm đam mê và có thể gắn bó với nghề Điều dưỡng hay không? Điều quan trọng đó là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác theo học Cao đẳng Y hay Đại học Y

Điều dưỡng là ngành có nhiều cống hiến cho xã hội và được mọi người kính trọng

Trong những năm qua nhà nước đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho ngành Y tế có thể phát triển và đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân, nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe đã được đầu tư xây dựng.

Lý do nhiều bạn trẻ chọn theo học ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng có nhiều cống hiến và được mọi người kính trọng

Việc chăm sóc bệnh nhân từ khi bệnh nhân nhập viện và trong suốt quá trình điều trị thì việc chuẩn đoán điều dưỡng đến việc lên kế hoạch, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo lộ trình khoa học là những kỹ năng các Điều dưỡng viên cần phải có. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể tự tin để nắm bắt cơ hội việc làm khá phong phú với mức lương hấp dẫn. Đây chính là những lý do theo học ngành Điều dưỡng thuyết phục nhất giúp bạn đưa ra quyết định có nên học ngành Điều dưỡng hay không.

Học điều dưỡng vẫn được học và phát triển kỹ năng mềm cần thiết

Tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh Y Dược uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng, bên cạnh kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe, sinh viên ngành Điều dưỡng cũng được đào tạo các kỹ năng khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng,… nhằm tiếp cận và nắm bắt kịp thời các thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới nhất hiện nay cũng như hiểu biết chuyên sâu để đưa ra các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Ngành Điều dưỡng là ngành chăm sóc sức khỏe sức khỏe cộng đồng và tiếp xúc với tất cả mọi tầng lớp trong xã hội vì vậy bên cạnh việc có các kiến thức chuyên môn thì bạn cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm…Những hoạt động sẽ giúp cho sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng ứng xử cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc tại các bệnh viện hay trung tâm Y tế. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng và uy tín đã được nhiều bệnh viện, trung tâm y tế đánh giá rất cao về chất lượng làm việc sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp. Sinh viên theo học tại trường ngoài được đào tạo các kiến thức chuyên môn thì nhà trường cũng chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe quy mô lớn, cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Trên đây là một số lý do theo học ngành Điều dưỡng mà các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội đưa ra giúp các bạn thí sinh có thêm góc nhìn về triển vọng phát triển của nghề Điều dưỡng. Trong tương lai ngành Điều dưỡng được dự báo sẽ ngày càng phát triển và có vị thế hơn trong xã hội. Vì thế các bạn thí sinh có đam mê và tình Yêu với ngành Điều dưỡng hãy tự tin theo đuổi ước mơ của bản thân.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.