Lưu ý quan trọng trong bài thi trắc nghiệm thí sinh phải nhớ để tránh mất điểm oan

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ có 8/9 bài thi trắc nghiệm. Để tránh mất điểm oan khi làm bài thi trắc nghiệm trắc nghiệm, thí sinh cần chú ý những điểm sau:

Lưu ý quan trọng trong bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia

Lưu ý quan trọng trong bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia

8/9 bài thi thực hiện theo phương thức trắc nghiệm  

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh để được xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cần trải qua 3 bài thi bắt buộc và 2 tổ hợp thi tự chọn trên tổng số 9 bài thi/môn thi. Cụ thể:

  • 3 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ.
  • Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa Học, Sinh học.
  • Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh theo học chương trình THPT và Lịch Sử, Địa lý với thí sinh theo học chương trình BTVH.

Trong tổng số 9 môn thi, có đến 8 môn thi/bài thi sử dụng phương thức trắc nghiệm khách quan, trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin cá nhân trong Phiếu trả lời trắc nghiệm khách quan

Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin cá nhân trong Phiếu trả lời trắc nghiệm khách quan

Lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm khách quan

Để đạt kết quả cao nhất khi làm bài thi trắc nghiệm khách quan, thí sinh cần chú ý những điểm sau:

Bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia thực hiện trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước khi làm bài, thí sinh cần kiểm tra Phiếu trả lời trắc nghiệm, điền đầy đủ thông tin vào các mục trống bên trên Phiếu. Đối với số báo danh cần ghi đầy đủ phần chữ và tô kín phần số cả 6 ô, kể cả số 0 phía trước. Các môn thi trong bài thi tổ hợp sẽ chung một mã đề, do đó thí sinh cần kiểm tra kỹ mã đề của mình để kịp thời báo với giám thị trông thi trong trường hợp có sai sót xảy ra.

Khi lựa chọn đáp án, chỉ được tô kín các ô trả lời trắc nghiệm bằng bút chì đen. Trường hợp tô nhầm hoặc sửa lại câu trả lời phải tẩy sạch ô trả lời cũ. Không được tô 2 đáp án trong cùng một câu hỏi.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải để đề thi ở dưới phiếu Trả lời trắc nghiệm theo quy định phòng thi. Không được xem đề thi khi chưa có sự đồng ý của cán bộ coi thi.

Kiểm tra đề thi trước khi làm bài, bảo bảo đủ số câu hỏi như trong đề đã ghi, tất cả các trang cùng một mã đề và không có dấu hiệu gạch xóa, đánh dấu.

Chỉ nộp bài thi khi có sự đồng ý của cán bộ coi thi. Sau khi nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm phải ký tên theo hướng dẫn của cán bộ phòng thi. Chỉ rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm tra đủ số bài thi và cho phép cả phòng thi ra về.

Lịch thi THPT quốc gia 2017 chi tiết như sau:

Lịch thi THPT quốc gia 2017 chính thức

Lịch thi THPT quốc gia 2017 chính thức

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.