Lưu ý quan trọng khi đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Để tránh mắc phải những sai sót không cần thiết thì thí sinh bắt buộc phải lưu ý các vấn đề quan trọng sau khi tiến hành đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017.

Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển ĐH, CĐ từ ngày 01/04/2017. Theo quy chế tuyển sinh mới thì trên phiếu đăng ký sẽ có một số thay đổi. Do đó, thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau.

Lưu ý quan trọng khi đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017

Lưu ý về số Chứng minh thư nhân dân (CMTND)

Chứng minh thư nhân dân cũ thường có 9 chữ số. Do đó, nhiều thí sinh thắc mắc không biết điền vào mẫu đăng ký của Bộ GD&ĐT như nào khi trong phiếu có đến 12 chữ số.

Trong trường hợp này, Bộ GD&DDT đã có hướng dẫn chi tiết, cụ thể: Đối với những CMTND cũ có 9 chữ số thì thí sinh sẽ điền vào 9 ô cuối phía bên phải trong phiếu đăng ký và để trống 3 ô đầu. Những thí sinh có số CMTND mới hoặc thẻ căn cước thì bắt buộc phải điền đủ 12 ô trong phiếu đăng ký.

Mỗi thí sinh sẽ có một số CMTND tương ứng và được quản lý bời phần mềm quản lý số CMTND. Do đó, khi đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017 thì thí sinh phải chắc chắn khai đúng, khai đủ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Không được quên đăng ký xét tốt nghiệp

Trong các thông tin giáo dục tuyển sinh đã hướng dẫn cụ thể về cách điền thông tin trong phiếu ĐKDT. Tuy nhiên, thí sinh cần phải lưu ý vấn đề quan trọng là điền vào mục xét tốt nghiệp.

Các tin tức giáo dục các năm trước đó đã đưa tin, đã có rất nhiều thí sinh chỉ đăng ký vào mục xét tuyển Đại học mà quên mất mục xét tốt nghiệp. Sai lầm ngớ ngẩn này khiến cho các em dù đạt điểm cao nhưng vẫn không được xét tốt nghiệp.

Không được quên đăng ký xét tốt nghiệp

Trong phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm nay, thí sinh lưu ý ở mục 18 của phiếu đăng ký dự thi. Đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển ĐH, CĐ cần ghi mã khu vực vào các ô trống như khu vực 1 điền chữ số 1, khu vực 2 nông thôn điền chữ 2NT… Có một điểm đặc biệt lưu ý thí sinh, đó là khu vực ưu tiên.

Lưu ý về cách thức lựa chọn bài thi

Năm nay, thí sinh thi tự do sẽ dược lựa chọn môn thi trong bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển ĐH, CĐ. Còn đối với học sinh thuộc hệ Giáo dục thường xuyên thì bài thi tổ hợp Khoa học xã hội sẽ chỉ có 2 môn là Địa lý và Lịch sử.

Ngoài ra, thí sinh cũng đặc biệt lưu ý đến mục 14 của phiếu đăng ký dự thi. Đối với những thí sinh chưa tốt nghiệp thì sẽ phải đăng ký bài thi tại điểm a (gồm các ô Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội) và không được chọn các môn thi thành phần ở điểm b. Đối với thí sinh thi tự do sẽ tùy thuộc vào mục đích thi để  lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển ĐH, CĐ hoặc có thể chọn môn thi/bài thi thành phần để lấy kết quả thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.