Liên thông cao đẳng Xét nghiệm Y học, mở lối thành công

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Quy định chỉ nhận cán bộ có bằng Cao đẳng theo thông tư của Bộ Y tế đã khiến nhiều thí sinh nhanh chóng đăng kí liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để mở rộng tương lai.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học mở rộng tương lai

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học mở rộng tương lai

Học hệ Cao đẳng Xét nghiệm Y học, bạn học được những gì?

Theo thông tin tuyển sinh Y Dược, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến ngành Xét nghiệm Y học vì chương trình đào tạo thực tế cùng những công việc “đáng ngưỡng mộ” từ ngành học này mang lại sau này.

Với mô hình Viện – Trường được áp dụng hiệu quả tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong việc đào tạo kiến thức chuyên sâu song song với thực hành giúp sinh viên ra trường có thể nắm vững kiến thức và giỏi chuyên môn nghề nghiệp. Cụ thể:

Các sinh viên sẽ được tiếp xúc những kiến thức chuyên sâu ngành Xét nghiệm Y học dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của các Giảng viên là Thạc sỹ, Y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, điều này sẽ giúp các thí sinh nắm vững được kiến thức và giỏi tay nghề trong thực hành. Đồng thời, Nhà trường còn đầu tư mô hình đào tạo lý thuyết song song với thực hành cùng các khóa kĩ năng mềm, kĩ năng ngoại ngữ và các kĩ năng khác cũng như đáp ứng các nhu cầu sinh viên cần thiết trong suốt những năm học tại trường. Những thí sinh học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học cần nắm vững những kiến thức chuyên môn vì đặc thù ngành Xét nghiệm Y học có liên quan đến sức khỏe người bệnh dựa trên các kết quả xét nghiệm y học nên không thể có sai sót trong bất kỳ giai đoạn nào. Khi theo học chương trình Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học, thí sinh sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong việc xét nghiệm qua các môn học tại các phòng thực hành hiện đại như:

  • Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh – ký sinh trung
  • Kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh
  • Xét nghiệm huyết học
  • Kỹ thuật xét nghiệm giải phẫu bệnh

Đồng thời, sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực xét nghiệm cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai, đánh giá được mô hình tổ chức, công tác quản lý phòng xét nghiệm và đưa ra những ý kiến đánh giá các mẫu bệnh phẩm. Tin Giáo dục đưa tin, ngành Xét nghiệm Y học còn được xếp vào ngành học hot nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành hot nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành hot nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học xét nghiệm y học ra trường làm công việc gì?

Là một trong những ngành trọng điểm trong hệ thống Y tế và nhận được quan tâm lớn từ Bộ Y tế nên Xét nghiệm Y học luôn được đông đảo các phụ huynh, thí sinh quan tâm và quyết định theo học để mở ra nhiều cơ hội việc làm triển tương lai cho mình.

Nắm được các nhu cầu thiết yếu của các học viên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn đào tạo, cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ riêng ngành Xét nghiệm Y học để các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc ngay tại các bệnh viện lớn, các phòng khám yêu cầu chuyên môn cao.

Có rất nhiều cơ hội việc làm của ngành xét nghiệm y học như:

  • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
  • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
  • Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa.
  • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: Chuyên viên xét nghiệm, Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế. Đồng thời, có thể làm giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm tại viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo y tế. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp ngành này bạn có thể tham gia vào các tổ chức, cơ quan có hoạt động xét nghiệm liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như: Môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm hóa chất,…

Vì vậy, ngành Xét nghiệm Y học được đánh giá là những ngành học phát triển và có rất nhiều triển vọng trong tương lai.

Ngành Xét nghiệm Y học hứa hẹn nhiều cơ hội viêc làm

Ngành Xét nghiệm Y học hứa hẹn nhiều cơ hội viêc làm

Thời gian đào tạo liên thông Xét nghiệm Y học

Những thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ trải qua thời gian đào tạo liên thông tại Trường là 1,3 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được Nhà Trường trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu ngành nghề và kỹ năng tay nghề trong chính bệnh viện riêng của Nhà Trường, hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại với các giáo cụ trực quan phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu.

Bằng được cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo là bằng Cao đẳng Dược chính quy. Sinh viên có thể tham gia vào các lĩnh vực công việc khác nhau hoặc tiếp tục liên thông lên Đại học xét nghiệm để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn người học nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra

Những thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực này hãy nộp hồ sơ học liên thông năm 2017 tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 -Tầng 5 – Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.