Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM được đào tạo bao lâu?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Liên thông Cao đẳng Dược vừa là cơ hội vừa là điều kiện bắt buộc đối với những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược làm việc tại các bệnh viện.

Liên thông Cao đẳng Dược được cấp bằng chính quy

Theo quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017, để tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh yêu thích lĩnh vực Dược sĩ, các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM mở rộng tuyển sinh liên thông cho phép mọi thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có thể liên thông Cao đẳng Dược.

Liên thông Cao đẳng Dược được cấp bằng Cao đẳng chính quy

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao điều này khiến cho ngành Dược ngày càng tăng mạnh để phục vụ cho nhu cầu của người bệnh. Đồng thời, theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bắt đầu từ năm 2021 trở đi, những cán bộ, nhân viên ngành Dược có ít nhất phải từ bằng Cao đẳng trở lên.

Để không bị sa thải khỏi hệ thống Y tế, Liên thông Cao đẳng Dược chính là lựa chọn đúng đắn và cần thiết ngay lúc này đối với những sinh viên tốt nghiệp bậc Trung cấp Dược. Không chỉ vậy, khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược, bạn vẫn được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy nhưng thời gian đào tạo được rút ngắn hơn so với học Cao đẳng Dược.

Liên thông Cao đẳng Dược được đào tạo trong bao lâu?

Liên thông Cao đẳng Dược được đánh giá là con đường ngắn nhất và nhanh nhất để lấy được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy trong tay, nhưng số lượng kiến thức chuyên môn về ngành Dược sĩ và thời gian thực hành, thực tập…vẫn được đảm bảo.

Nhờ chương trình giảm tải một số môn học mà các sinh viên đã được đào tạo từ chương trình Trung cấp và tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh vừa học vừa làm cho nên thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM sẽ được rút ngắn chỉ còn 1,3 năm, giúp rút ngắn thời gian và chi phí cho sinh viên rất nhiều. Không chỉ vậy, Nhà trường còn mở các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính vào buổi tối các ngày trong tuần (Thứ 2 đến Thứ 6) hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Như vậy, các sinh viên có thể đăng kí học vào khung giờ hành chính hoặc những ngày thứ 7, chủ nhật mà không ảnh hưởng đến công việc của như quá trình học tập.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 gồm những giấy tờ gì?

Khâu chuẩn bị hồ sơ là khâu cũng không kém phần quan trọng, để giúp thí sinh không bị thiếu sót những giấy tờ cần thiết, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM hướng dẫn một bộ hồ sơ đầy đủ cần có những loại giấy tờ sau:

– Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;

– Bản photo học bạ/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);

– Bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (bảng photo có công chứng);

– 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

– Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành Dược);

– 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong những giấy tờ cần thiết kể trên, bạn có thể gửi hồ sơ về cho Trường bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại Trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: giaoductuyendinh.com

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.