Kỹ thuật vật lý trị liệu nghề vừa có tiền vừa có hạnh phúc

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Là một trong những nhóm nghề liên quan đến sức khỏe của con người. Kĩ thuật vật lý trị liệu được xếp vào nghề vừa có tiền lại vừa có hạnh phúc với công việc.

vat-ly-tri-lieu

Kỹ thuật vật lý trị liệu nghề vừa có tiền vừa có hạnh phúc

Tờ báo The Business Insider của Mỹ vừa đăng thông tin những ngành nghề vừa có tiền lại có cơ hội thăng tiến cao và những người làm nghề này cũng hạnh phúc với nghề. Đây là những thống kê từ PayScale tổ chức nắm cơ sở dữ liệu lương thưởng cá nhân lớn nhất thế giới công bố.

Nhóm những nghề liên quan đến sức khỏe vừa có tiền vừa hạnh phúc

Đây là một loạt các nghiên cứu bằng phương pháp định tính được tờ báo này khảo sát và cho ra kết quả cho  thấy nhóm những người làm trong nghề Y – Dược đặc biệt là nhóm nghề Y vừa có cảm giác được giúp đỡ người khác vừa nhận được những thu nhập tương xứng với ý nghĩa việc làm của họ. Vị trí được tờ báo này xếp hạng với chỉ số hạnh phúc về nghề nghiệp của mình như sau:

Nghề phẫu thuật viên: là một nghề nằm trong nhóm nghề Y khi không ngạc nhiên khi Bác sỹ phẫu thuật có chỉ số hạnh phúc cao nhất. 96% số người hành nghề phẫu thuật viên nói rằng họ đang làm một công việc đầy ý nghĩa. Cho dù là phẫu thuật  trị chấn thương hay phẫu thuật ghép nội tạng hay thậm chí là phẫu thuật thẩm mỹ thì công việc của những người này đang đóng góp cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn. Các nghề thuộc nhóm nghề này bao gồm bác sĩ gây mê… Lương của các ngành nghề này ở Mĩ thường dao động 275.00 USD đến 305.000 USD/ năm

Nghề Bác sĩ tâm thần:  có 92% những người làm nghề bác sĩ tâm thần nói rằng họ đang hạnh phúc với nghề và làm một công việc cực kỳ ý nghĩa các công việc thường xuyên của họ là tư vấn tâm lý, thần kinh cho bệnh nhân giải tỏa ức chế, ám ảnh…Mức thù lao của nghề này cũng tương đương với nghề Kỹ thuật viên xét nghiệm và kĩ thuật viên trị liệu. Xếp sau đó lần lượt là các bác sĩ đa khoa, bác sĩ gia đình, bác sĩ nhi.

ki-thiat-vien-tri-lieu

Nhóm những nghề liên quan đến sức khỏe vừa có tiền vừa hạnh phúc

Kĩ thuật vật lý trị liệu nghề hạnh phúc và thu nhập cao

Kỹ thuật vật lý trị liệu là phương pháp vật lý giúp bệnh nhân phục hồi hoàn thiện sức khỏe của mình về cả tình thần lẫn thể chất. Đây là nghề đặc biệt kết hợp sự vận động vào cách chữa bệnh và được rất nhiều người lựa chọn. Các bác sĩ vật lý trị liệu sẽ thực hiện những kĩ thuật trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân để điều trị như dùng nhiệt trị liệu và điện trị liệu, thủy trị liệu laze trị liệu và xoa bóp..Hiện nay đây được coi là phương pháp chữa bệnh được nhiều người lựa chọn đơn giản vì  không phải sử dụng thuốc tránh gây các tác dụng phụ.

Tờ  Business Insider thống kê có 97% (cao nhất) số người là trong nghề này cảm thấy họ đóng góp cho xã hội cho thế giới và nhất là cho những mảnh đời bất hạnh. Thù lao của họ tương đương với bác sĩ đa khoa và chỉ xếp sau kĩ thuật viên phẫu thuật.

Tìm học kĩ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu

Nếu yêu thích ngành Vật lý trị liệu, muốn trở thành chuyên khoa về kỹ thuật y học, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y –Dược Pasteur để đăng ký học.

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.