Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức như thế nào trong dịch Covid-19?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và có xu hướng lan rộng nên kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức có phần đặc biệt hơn, phù hợp với thực tiễn hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại các địa  phương chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Kiến nghị đeo khẩu trang ở phòng thi, giãn cách từ 1-1,5m

Nhận thức được tầm quan trọng công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe an toàn của học sinh là trên hết, TP Hà Nội kiến nghị Bộ GD-ĐT cần có hướng dẫn cụ thể hơn tùy theo từng cấp độ để các địa phương căn cứ thực hiện.

“Cụ thể, đối với phòng thi, điểm thi phải có nước sát khuẩn, thí sinh phải đeo khẩu trang. Ngoài ra, tổ chức đo thân nhiệt, giãn cách khi phổ biến các quy chế thi. Trong phòng thi phải đạt cự ly giãn cách từ 1m -1,5m để đảm bảo không có lây chéo nếu có trường hợp xảy ra. Cùng đó có phương án các phòng dự phòng để các trường hợp F1, F2 hay những thí sinh đến thi có biểu hiện ho, sốt, khó thở có nơi thi riêng”. Theo cập nhật của ban tuyển sinh Y dược thì đây là một kiến nghị của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

Ngoài ra, nhiều người cũng bày tỏ mong muốn Bộ có hướng dẫn cụ thể trong trường hợp nếu dịch bệnh mà học sinh không dự thi được thì việc đánh giá, xét tốt nghiệp sẽ như thế nào.

Mọi vấn đề sẽ được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo công bằng và tránh nguy cơ bùng phát dịch

Sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 với cán bộ tham gia sao, in đề thi

Ở thời điểm hiện tại mọi địa phương đã sẵn sàng chuẩn bị công tác đề phòng tiến hành cách ly các thí sinh diện F1. Ngoài ra, cũng đã đảm bảo sẽ có một điểm thi dự phòng để phòng trường hợp khi số thí sinh diện F1 quá lớn thì có thể tổ chức thành một điểm thi riêng để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Không chỉ riêng Đà Nẵng và những thành phố đông dân như: Hà Nội, TP.HCM cũng quyết định tất cả các thành viên tham gia công việc sao, in đề thi thì trước khi cách ly sẽ được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo không có nguồn bệnh khi vào nơi cách ly. Việc này nhằm bảo đảm cán bộ có sức khỏe tốt, không ảnh hưởng đến công việc sao in đề thi.

Mộ vấn đề nữa cũng hiện đnag được hộ đông tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 băn khoăn đó đó là, công tác chấm thi sắp tới của một vài thành phố lớn có số lượng bài thi của địa phương lớn. Nếu tập trung tất cả giáo viên các phòng thi vào chấm tại một điểm tập trung thì phải lên đến 600 người. Việc này sẽ phạm vào quy định về tập trung đông người và nguy hiểm trong tình hình hiện nay nên cần Bộ GD-ĐT xem xét giải quyết.

Năm nay do tình hình dịch bệnh nên những đối tượng thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia không may bị nhiễm Covid -19 các em sẽ được đặc cách tốt nghiệp. Ngoài 2 tâm dịch là Đà Nẵng và Quảng Nam thì dự kiến các tình thành khác vẫn diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 theo dự kiến ban đầu và được tổ chức trong 2 ngày.

Mọi thông tin sẽ được giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật đến thí sinh trong thời gian sớm nhất để các em có sự chuẩn bị được tốt nhất.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.