Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ chia thí sinh thành 4 nhóm

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Do tính hình dịch Covid 19 đnag diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên diện rộng nên mặc dù kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn được diễn ra nhưng sẽ chia thành 4 nhóm.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được phân chia 4 nhóm để đảm bảo phòng dịch được tốt nhất

Đối tượng thí sinh F3, F4 vẫn thi bình thường

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn thì kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10-8; ngày 8-8, thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi. Trong 2 ngày thi, thí sinh sẽ làm bài thi của 5 môn. Mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN)/khoa học xã hội (KHXH).

Trước vấn đề dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, Bộ GD-ĐT đã lên kế hoạch phân loại thí sinh theo 4 nhóm.

  • Nhóm F0 phải cách ly, điều trị trong bệnh viện (nếu có), do không có điều kiện tham dự kỳ thi nên sẽ được xét đặc cách theo quy định.
  • Nhóm F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân) phải cách ly tại các điểm cách ly, các địa phương có thể tổ chức điểm thi trong khu cách ly hoặc có điểm thi gần khu cách ly, tùy theo số lượng thí sinh.
  • Thí sinh thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1), đang phải cách ly tại gia đình, tùy theo số lượng TS, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tổ chức một điểm thi riêng (nếu số lượng đông) và có phương án đưa đón an toàn.
  • Nhóm còn lại thuộc diện F3, F4…, các em tham gia kỳ thi bình thường.

Việc phân chia 4 nhóm mục đích để hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nhưng vẫn đảm bảo được tốt công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra theo quy định ban đầu

Khẩn trương chuẩn bị các phòng thi dự phòng

Cũng trong quy định này Bộ nêu rõ, thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với SARS-CoV-2) được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định. Trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục ĐH xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp.

Các thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp F0, phải cách ly tập trung) được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch. Nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng chống dịch do ngành y tế thành phố trang bị và hướng dẫn.

Đối với thí sinh thuộc diện F2, nếu số lượng dưới 20 thí sinh điểm thi thì thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Còn nếu có trên 20 thí sinh thì chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Sở GD-ĐT bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện. Các thí sinhcòn lại tham dự kỳ thi bình thường theo đúng quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường học. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì bố trí thi tại phòng thi dự phòng ở điểm thi.

Mọi thông tin về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp để thí sinh có sự chủ động nắm bắt được tốt nhất.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.