Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định bài thi

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trong trường hợp cần thiết, các bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được chấm thẩm định để đảm bảo tính công bằng, khách quan và hạn chế tối đa tiêu cực xảy ra.

Trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định bài thi

Trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định bài thi

Trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định bài thi

Một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia chính là công tác in sao đề thi. Năm nay, các địa phương tự chủ trì nên Bộ cũng đã có những hướng dẫn chi tiết quy trình in sao đề thi tới từng cơ sở.

Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình in sao đề thi đã được lưu ý từ trước trong các thông tin giáo dục tuyển sinh đó là các địa phương phải đảm bảo in sao đề thi qua 3 vòng, độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, ăn, ở, in sao đề thi và phòng chống cháy nổ.

Ngoài ra, Bộ cũng đã tiến hành tập huấn kỹ nghiệp vụ in sao đề thi cho các đơn vị và hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về yêu cầu kỹ thuật đối với các máy móc, thiết bị, đặc biệt nhấn mạnh quy trình in sao, đóng gói, bảo mật đề thi; yêu cầu các Hội đồng thi phải thực hiện công tác in sao với tinh thần cẩn trọng, trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối không chủ quan, không được làm lướt.

Năm nay, ngoài những điểm mới trong hình thức và quy chế thi, quy chế tuyển sinh thì đề thi cũng sẽ có nội dung trong chương trình phổ thông, chủ yếu lớp 12, nội dung đề thi được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực người học, đảm bảo phân hoá kết quả thi để vừa đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa dùng để xét tuyển sinh y dược, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Trước những ý kiến sợ rằng việc để các Sở GD&ĐT tiến hành chủ trì cụm thi sẽ gây ra “bệnh thành tích”, Cục trưởng Mai Văn Trinh lý giải: Để hỗ trợ các địa phương tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, quy chế quy định rõ: Ở mỗi điểm thi phải có 1 Phó trưởng điểm thi là cán bộ của Đại học, Cao đẳng; cán bộ coi thi trong mỗi phòng thi sẽ là 1 giáo viên phổ thông và 1 cán bộ, giảng viên đến từ trường Đại học hoặc Cao đẳng sư phạm; cán bộ, giảng viên đến từ trường Đại học hoặc Cao đẳng sư phạm cũng sẽ làm giám sát phòng thi tại điểm thi. Bộ sẽ tiến hành chấm kiểm tra ít nhất 5% số bài thi theo tiến độ chấm thi để kịp thời có những điều chỉnh nếu cần; trong trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định bài thi.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhận thấy nhu cầu theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng hiện nay là rất lớn, nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế cũng cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học ngành Dược, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường là 2,5 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được Nhà Trường cấp bằng Cao đẳng Dược và được phép liên thông y dược lên các bậc học cao hơn ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Lựa chọn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là sự lựa chọn thông minh và đúng đắn nhất trong thời điểm hiện nay. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ đào tạo các ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng chất lượng, uy tín nhất hiện nay. Theo học tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, gắn liền lý thuyết với thực tiễn chuyên môn, sinh viên sẽ được thực tập tay nghề trong chính bệnh viện riêng của Nhà Trường.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các bạn trẻ có đam mê với ngành Dược nếu đã đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện mà Trường đưa ra thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với các giấy tờ:

  • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của Trường.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.