Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2018

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Kỳ tuyển sinh năm 2018, Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực sau 1 tuần so với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2018

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2018

Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục triển khai đánh giá năng lực

Năm 2018, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, kỳ thi này diễn ra muộn hơn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 khoảng 1 tuần. Thí sinh có thể đăng ký tại 3 điểm: TPHCM, An Giang, Bình Định để các thí sinh có thể tiện đăng ký dự thi.

Theo thông tin giáo dục của Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, kết quả tuyển sinh của Nhà trường không hoàn toàn phụ thuộc và kỳ thi đánh giá năng lực, mỗi trường sẽ có quy chế riêng để xét tuyển dựa vào đặc thù của từng trường.

Ngoài việc xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực, học sinh có thể sử dụng một số kết quả khác như điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Kỳ thi đánh giá năng lực

Kỳ thi đánh giá năng lực

Về cấu trúc đề thi, sẽ bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút cùng 3 phần khác nhau đánh giá 5 nội dung cụ thể.

  • Phần 1 sẽ gồm 40 câu hỏi đánh giá năng lực ngôn ngữ trong đó có 20 câu trắc nghiệm về ngôn ngữ tiếng Việt và 20 câu trắc nghiệm về ngôn ngữ Tiếng Anh.
  • Phần 2 gồm 20 câu hỏi liên quan đến xác định quy luật và suy luận logic.
  • Phần 3 sẽ gồm 40 câu hỏi tập trung vào kỹ năng giải quyết vấn đề trong đó có 10 câu giải thích số liệu, 30 câu còn lại sẽ kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề được trình bày dưới dạng viết thông qua các bài tự luận liên quan đến lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…

Đại học Quốc Gia HN dừng kỳ thi từ năm 2017

Từ năm 2017, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã dừng kì thi đánh giá năng lực mà chỉ căn cứ vào kết quả thi THPT Quốc Gia của thí sinh. Lý giải về vấn đề này, Đại diện Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết những năm gần đây đề thi THPT Quốc Gia về cơ bản đã định hướng được đúng như yêu cầu của bài thi đánh giá năng lực chung, do đó việc tốn nguồn lực để tổ chức thêm một kỳ thi đánh giá là không cần thiết và vì thế trường đã loại bỏ bớt kỳ thi riêng.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.