Kĩ thuật y học hay là kĩ thuật hình ảnh y học?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hiện nay có rất nhiều người tương tác trên fanpage của Trường Cao đẳng Y – Dược  Pasteur hỏi sự khác nhau giữa hai ngành Kĩ thuật y học có khác với kĩ thuật hình ảnh y học không ?

ki-thuat-chan-doan-hinh-anh-1

Kĩ thuật y học hay là kĩ thuật hình ảnh y học?

Kĩ thuật hình ảnh y học là ngành gì?

Để trả lời các bạn học sinh thắc mắc đang tìm hiểu về các nhóm ngành y học trong đó có ngành Kĩ thuật hình ảnh y học nói riêng. Thực chất thì kĩ thuật y học là một ngành chung trong đó có nhiều chuyên ngành và kĩ thuật hình ảnh y học là một ngành nằm trong đó.

Người học có khả năng thực hiện được tất cả các kĩ thuật như X quang, thông thông và các kĩ thuật cao, phân tích được chất lượng kĩ thuật hình ảnh y học…

Đào tạo kĩ thuật hình ảnh y học giỏi chuyên môn giành y đức

Đối với các học viên chuyên ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học điều tiên quyết được giảng dạy đó là y đức, và có kiến thức nền về khoa học cơ bản và y học sơ sở. Thực hiện tốt các thao tác các kỹ thuật hình ảnh y học và tham gia vào quản lý, giáo dục sức khỏe, có khả năng nghiên cứu tự học và vươn lên.

Các môn học chuyên ngành được giảng dạy cho học viên nghiên cứu kĩ thuật hình ảnh bào gồm các môn: Y đức, giải phẫu Giải phẫu; Mô phôi; Vi sinh vật; Ký sinh trùng; Sinh lý bệnh – Miễn dịch; Dược lý; Dịch tễ; Sức khỏe môi trường; Dinh dưỡng, Vệ sinh an toàn thực phẩm; Bệnh học Nội; Bệnh học Ngoại; Bệnh học Tai – Mũi – Họng; Điện Kỹ thuật; Bảo trì máy; Kỹ thuật X quang thông thường; Giải phẫu X quang; Kỹ thuật X quang đặc biệt; Y học hạt nhân và xạ trị; Kỹ thuật chụp cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ hạt nhân; Kỹ thuật siêu âm; Chẩn đoán hình ảnh y học; Tổ chức và quản lý khoa chẩn đoán hình ảnh…

ki-thuat-chan-doan-hinh-anh

Kĩ thuật y học hay là kĩ thuật hình ảnh y học?

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học viên tốt nghiệp Cao đẳng Y –Dược Pasteur

Các học viên khi tốt nghiệp có thể thực hành các kĩ thuật chụp Xquang thông thường hoặc các kĩ thuật cao (kỹ thuật cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ, kỹ thuật X quang, kỹ thuật số…); Phân tích được chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh…

Hiện nay các cơ sở y tế công cũng như tư ngày càng được mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng do đó, sự thiếu hụt đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh là rất lớn. Dự báo của Bộ Y tế đến năm 2020 Việt Nam sẽ mở rộng 220 bệnh viện trên cả nước. Đây là cơ hội để sở hữu một tấm bằng kĩ thuật viên hình ảnh đáp ứng nhu cầu việc làm trong tương lai.

Còn chần chờ gì nữa hãy chớp lấy cơ hội để có một nghề nghiệp  đi học lấy một tấm bằng trung cấp kĩ thuật hình ảnh y học để có những hành trang tốt cho tương lai.

Hãy liên hệ:

Địa chỉ tại Hà Nội: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.