Không quy định điểm sàn đối với các Trường Cao đẳng Dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (24 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bộ GD-ĐT đã quy định, đối với Trường Cao đẳng Dược ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là: Tốt nghiệp THPT. Vậy quy chế và điều kiện xét tuyển của các Trường Cao đẳng Dược học Hà Nội năm nay sẽ như thế nào?

nam-2016-truong-cao-dang-duoc-ha-noi-bo-muc-diem-san

Năm 2016, các Trường Cao đẳng Dược bỏ mức điểm sàn

Theo quy chế mới, năm 2016, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ quy định điểm sàn làm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với xét tuyển hệ đại học, còn hệ cao đẳng sẽ lấy ngưỡng là tốt nghiệp THPT. Như vậy, các Trường Cao đẳng Dược sẽ lấy ngưỡng tốt nghiệp THPT làm căn cứ và bổ sung hình thức xét tuyển dựa vào học bạ cấp 3. Mỗi thí sinh vẫn có tối đa 10 nguyện vọng khi tham gia xét tuyển như dự thảo trước đã ban hành.

Điều kiện xét tuyển theo học bạ: không nhỏ hơn 5,5 điểm

Khi các Trường Cao đẳng Dược lựa chọn hình thức xét tuyển theo học bạ THPT thì  điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,5 (theo thang điểm 10). Trường hợp sử dụng kết quả học tập ở THPT để xét tuyển, điểm ưu tiên được cộng để xét tuyển sau khi thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào quy định.

Theo-quy-che-moi-Cao-dang-duoc-ha-noi-bo-sung-xet-tuyen-hoc-ba-THPT

Điểm xét tuyển dựa vào học bạ THPT không nhỏ hơn 5,5 điểm

Xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT: Mỗi thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng

Ngưỡng điểm xét tuyển vào Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ quốc phòng là ngưỡng tối thiểu do Bộ GD & ĐT quy định: “Tốt nghiệp THPT”

Ở đợt xét tuyển thứ nhất: thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 02 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển. Như vậy trong đợt 1, thí sinh đã được lựa chọn 4 nguyện vọng. Thí sinh lưu ý, tối đa tức là không bắt buộc thí sinh phải đăng ký hết các nguyện vọng, nếu thí sinh chỉ có nhu cầu xét tuyển 1 ngành trong 1 trường cũng đều được.

Ở các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 03 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển. Ở đợt 2 này, thí sinh đã có thêm 6 nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thí sinh nộp chỉ nộp phiếu đăng ký xét tuyển và lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc đăng kí trực tuyến và chỉ cần nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi khi đã trúng tuyển vào các Trường Cao đẳng Dược theo quy định của trường.

Thời gian đăng kí xét tuyển vào Cao đẳng Dược học Hà Nội đến hết ngày 15/11. Mọi thông tin về hình thức xét tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được cập nhật liên tục trên các phương tiện truyền thông.

tu-van-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-2016

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016

Địa điểm đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2016

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ quốc phòng: Phòng 115, Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0466.750.010 – 0964.524.343


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.