Khi trẻ sốt phát ban cha mẹ nên kiêng gì cho trẻ nhanh khỏi?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Khi trẻ bị sốt phát phụ huynh nên chọn cho trẻ những thức ăn lỏng, giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, nhưng cũng có một số phụ huynh vì nghĩ con đang bệnh nên cho con ăn uống khắt khe hơn.

Khi trẻ sốt phát ban cha mẹ nên kiêng gì cho trẻ nhanh khỏi?

Khi trẻ sốt phát ban cha mẹ nên kiêng gì cho trẻ nhanh khỏi?

Tìm hiểu sốt phát ban là gì? Triệu chứng của bệnh như thế nào?

Theo Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sốt phát ban là căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn 2 – 3 tuổi. Bệnh chủ yếu là do nhiễm vi rút, nhất là vi rút đường hô hấp gồm vi rút sởi, virút gây bệnh rubella, adeno virút, echo virút, nhóm enterovirus…

Biểu hiện chung của sốt phát ban là sau thời gian ủ bệnh trung bình khoảng một tuần, trẻ thường bị sốt, trẻ có thể sốt nhẹ (37,5oC – 38oC) hoặc sốt cao (39oC – 40oC) tùy theo thể trạng và nguyên nhân gây bệnh, khi bớt sốt sẽ xuất hiện hồng ban trên người với tính chất đặc thù của từng bệnh.

Trẻ bị sốt phát ban phụ huynh cần kiêng gì cho trẻ?

Trứng:

Bình thường trứng là một thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, người ta lại khuyên rằng không nên ăn trứng khi bị ốm. Bởi trong trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn.

Những người bị sốt phát ban, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

Thức ăn có nhiều tiêu, tỏi, ớt:

Các gia vị cay, đồ ăn cay làm sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể, chính vì thế, đây cũng là lý do mà những người đang bị sốt nên hạn chế các thực phẩm cay nóng.

Thực phẩm khó tiêu:

Khi sốt phát ban, bộ máy tiêu hóa không khỏe như bình thường. Trong khi đó các loại thịt màu đỏ, cá, tôm, cua, sò, hến, các loại thịt khác có chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ gây khó tiêu.

Cần kiêng uống nước lạnh khi bị sốt phát ban

Cần kiêng uống nước lạnh khi bị sốt phát ban

Uống nước đá lạnh:

Trẻ sốt phát ban kiêng gì? Nước lạnh hoặc nước đá chính là điều mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc. Bởi nếu uống quá nhiều nước lạnh nhiệt độ cơ thể trẻ không giảm mà còn có thể tăng cao hơn, gây nguy hiểm với sức khỏe.

Các loại nước nhiều đường:

Trẻ nhỏ thường rất thích uống các loại nước ngọt co ga hoặc mật ong. Tuy nhiên bạn có biết khi lượng đường được hấp thu vào cơ thể trẻ quá nhiều sẽ khiến các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chạp hơn, làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ.

Cha mẹ cần lưu ý những gì khi chăm sóc trẻ bị sốt phát ban?

– Cho trẻ ăn thức ăn lỏng, mềm và dễ tiêu hóa.

– Cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường.

– Đối với trẻ sơ sinh: Làm thông mũi trẻ bằng nước muối loãng và khăn giấy mềm: giúp trẻ dễ ăn uống và bú sữa mẹ.

– Giữ vệ sinh da luôn sạch và khô thoáng: qua việc tắm rửa cho trẻ sạch sẽ mỗi ngày, không nên kiêng gió, kiêng nước.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.