Hướng dẫn làm bài thi môn Tiếng anh THPT Quốc gia năm 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn làm bài thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 giúp thí sinh biết cách làm bài thi đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian nhanh nhất.

Hướng dẫn làm bài thi môn Tiếng anh THPT Quốc gia năm 2017

Hướng dẫn làm bài thi môn Tiếng anh THPT Quốc gia năm 2017

Cấu trúc đề thi môn Tiếng anh THPT Quốc gia năm 2017

Theo Quy chế tuyển sinh 2017, cấu trúc đề thi môn Tiếng anh THPT Quốc gia năm 2017 sẽ gồm 50 câu hỏi, trong đó riêng phần đọc hiểu chiếm 20 câu trong 3 bài.

Đặc biệt, phần viết luận sẽ bị bỏ trong bài thi Tiếng anh năm 2017, bài điền từ còn thiếu vào đoạn văn giảm từ 10 câu xuống còn 5 câu. Điều này giúp không ít thí sinh vui mừng thì phần thi viết luận và bài điền từ được coi là những phần thi “khó nhằn” nhất với thí sinh trong bài thi Tiếng Anh.

Nhiều giáo viên nhận định, lượng kiến thức trong đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia năm nay không khác nhiều so với những năm trước. Số lượng câu hỏi khó chiếm khoảng 20% để phân loại thí sinh tập trung vào phần từ vựng và đọc hiểu.

Cấu trúc môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 có sự thay đổi

Cấu trúc môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 có sự thay đổi

Những mẹo làm tốt bài thi môn Tiếng Anh

Để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh thí sinh có thể tham khảo những mẹo sau để có thể đưa ra đáp án chính xác trong thời gian nhanh nhất.

Bài thi đọc hiểu:

Bài thi đọc hiểu trong kỳ thi THPT Quốc gia không chỉ yêu cầu thí sinh sử dụng kỹ năng ngôn ngữ và còn phải có kiến thức phổ thông  vững chắc. Do đó các em nên cập nhật thời sự, đọc sách báo thường xuyên. Thí sinh có thể khảo các bài thi trong kỳ thi tiếng Quốc tế như TOEFL, TOEIC, giáo trình Cutting Edge, Reading Challenge…để tham khảo thêm về dạng bài thi này.

Câu hỏi đọc hiểu tổng quát

Để làm tốt bài thi đọc hiểu tổng quát, khi đọc văn bản thí sinh nên chú ý đến các câu đầu và cuối của đoạn văn bởi đây thường là phần có chứa câu chủ đề của văn bản, giúp thí sinh nắm được nội dung chính của đoạn văn dù không hiểu hết được toàn bộ nội dung của văn bản.

Câu hỏi đọc hiểu chi tiết

Câu trả lời của câu hỏi chi tiết thường tập trung ở 1 – 2 câu trong đoạn văn. Do đó thí sinh không cần đọc lan man mà hãy tập trung vào những câu trọng tâm để tìm ra đáp án nhanh nhất.

Áp dụng mẹo làm bài thi giúp thí sinh làm tốt phần thi của mình

Áp dụng mẹo làm bài thi giúp thí sinh làm tốt phần thi của mình

Câu hỏi kiểm tra nghĩa của từ

Với những câu hỏi nghĩa của từ khó mà thí sinh không biết nghĩa, có thể vận dụng ngữ cảnh để phán đoán và áp dụng phương pháp loại trừ.

Câu hỏi liên kết ý

Những câu hỏi liên kế ý trong bài thi Tiếng Anh THPT Quốc gia thường hỏi về chủ thể được thay thế trong đại từ dạng “that”, “it”, “they”…Thay vì suy luận nội dung, thí sinh cần tập trung vào cấu trúc của câu văn sẽ đưa ra được câu trả lời chính xác.

Câu hỏi suy đoán

Câu hỏi suy đoán thường ra ít hơn và ở mức độ khó nhằm phân loại thí sinh. Dạng câu hỏi này đòi hỏi thí sinh phải biết suy luận ở mức cao hơn. Để có đáp án đúng ngoài hiểu được nội dung văn bản, thí sinh cần dựa vào những chi tiết có sẵn và cách trình bày văn phong của tác giả để suy đoán được phương án phù hợp nhất.

Trên đây là những hướng dẫn làm bài thi môn Tiếng Anh thí sinh có thể áp dụng để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, các em cần liên tục cập nhật thông tin để biết được những đổi mới trong kỳ thi THPT và tuyển sinh Đại học, CĐ năm 2017. Chúc các em ôn luyện hiệu quả và có một kỳ thi thành công!

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.edu.vn


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.