Học lực trung bình nên chọn bài thi THPT Quốc gia nào?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Kỳ “vượt vũ môn” đang đến rất gần, việc lựa chọn bài thi THPT Quốc gia nào phù hợp với lực học là nỗi lo lắng của không ít sĩ tử lớp 12.

Học lực trung bình nên chọn bài thi THPT Quốc gia nào?

Học lực trung bình nên chọn bài thi THPT Quốc gia nào?

Quy định về lựa chọn bài thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Lựa chọn bài thi tự chọn nào để đạt điểm cao nhất là điều mà không ít thí sinh băn khoăn. Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có 9 môn thi trong đó chia ra làm 3 môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), 2 bài thi tự chọn: Khoa học tự nhiên (Vật lý, hóa học, Sinh học) và bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình THPT và Lịch sử, Địa lý với thí sinh theo học chương trình BTVH).

Ngoài 3 môn thi bắt buộc, thí sinh được phép đăng ký thi 1 trong 2 bài thi tự chọn hoặc thi cả 2 bài thi. Bài thi nào có số điểm cao hơn sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT 2017.

Học lực trung bình nên chọn bài thi nào?

Theo khảo sát xu hướng chọn tổ hợp thi THPT Quốc gia nhiều trường THPT cho thấy tỷ lệ học sinh khá, giỏi chọn bài thi Khoa học tự nhiên cao, ngược lại, số học sinh trung bình đa phần chọn bài thi Khoa học xa hội với lý do cơ hội thoát điểm liệt sẽ cao hơn.

Nhiều giáo viên đã có kinh nghiệm ôn thi Đại học nhiều năm cho rằng, việc lựa chọn bài thi Khoa học xã hội phù hợp với những thí sinh học lực trung bình hơn là lấy điểm ở bài thi Khoa học tự nhiên. Hình thức thi trắc nghiệm 3 môn thi liên tiếp trong cùng 1 bài thi tạo ra áp lực khá lớn khiến cho ngay cả học sinh giỏi cũng khó để tập trung làm bài thi đạt kết quả cao nhất nếu không có sự ôn luyện kỳ càng, bản chất tính toán, tư duy logic của bài thi Khoa học tự nhiên có thể làm khó thí sinh nếu học không chắc chắn.

Lựa chọn bài thi nào phù hợp là nỗi băn khoăn của không ít thí sinh

Lựa chọn bài thi nào phù hợp là nỗi băn khoăn của không ít thí sinh

Nên tập trung vào môn chính trong tổ hợp xét tuyển Đại học

Tiến sĩ Trịnh Thanh Đèo, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, Trường Đại học KHTN TP Hồ Chí Minh cho rằng, cấu trúc bài thi sẽ có những câu hỏi cơ bản và câu hỏi nâng cao để đánh giá trình độ thí sinh. Do đó thay vì đăng ký tất cả  các bài thi, thí sinh nên tập trung vào tổ hợp môn mà mình đăng ký xét tuyển Đại học. Đây là những môn chính cần đầu tư ôn luyện để đạt kết quả cao nhất xét tuyển Đại học, Cao đẳng, những môn thành phần còn lại chỉ cần đảm bảo yêu cầu xét tốt nghiệp THPT.

Tiến sĩ cũng lưu ý thí sinh nên làm bài thi một cách nghiêm túc, không để vi phạm quy chế thi thì tỷ lệ có thể tốt nghiệp THPT sẽ rất cao.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Y Dược là ngành học rất được quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Do đó điểm trúng tuyển vào các trường Đại học luôn ở mức cao là rào cản lớn nhất với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình. Để tạo điều kiện cho mọi thí sinh có nhu cầu học ngành Y Dược được học tập đúng chuyên ngành mình yêu thích, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược với điều điện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo nhiều chương trình học khác phù hợp với từng đối tượng khác nhau như: Liên thông Cao đẳng Dược/ Điều đưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng…được nhiều học viên quan tâm.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đủ điều kiện xét tuyển có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2017

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.