Học kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh phải học những gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh y học hoặc kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một chuyên ngành đào tạo năm trong khối ngành đào tạo sức khỏe.  Đây là một chuyên ngành được đào tạo chủ yếu ở 2 bậc học Đại học và trung cấp.

chan-doan-hinh-anh

Học kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh phải học những gì?

Nhiều học sinh thắc mắc sau khi xem xong các chuyên ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur và có gửi thư về hỏi đáp. Về  các môn học và công việc đào tạo của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh trong các bệnh viện và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Sau  đây sẽ có một số gợi ý để những bạn gửi câu hỏi về để tham khảo và có thể đăng kí theo học

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là gì

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một chuyên ngành đào tạo, cu thể được đào tạo nhiều trong các trường Y-Dược.  Sinh viên khi theo học các ngành này được trang bị các kiến thức về hình ảnh y học, về kiến thức y học, và cách vận hành các máy móc thiết bị Y học để giúp đưa ra các chẩn đoán về chi tiết phối hợp với các Bác sĩ đưa ra kết luận cho người bệnh.

Ngoài ra các kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh khi được đào tạo sẽ có những kiến thức về kĩ thuật chụp X quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp CT và còn nhiều các kĩ thuật hiện đại khác. Nếu như bạn đi khám bệnh đến phòng  chụp Xquang  xương khớp..thì những người kĩ thuật viên đó chính là những người làm công tác kĩ thuật chụp và chẩn đoán hình ảnh.

khoa-chan-doan-hinh-anh

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là gì

Kĩ thuật viên chuẩn đoán phải học những gì

Ngoài những kiến thức đại cương để đáp ứng điều kiện đủ thì các môn liên quan đến cơ sở ngành của ngành Y như giải phẫu, sinh lý bệnh, hóa sinh, răng hàm mặt, tai mũi họng, xương khớp…và các  môn chuyên ngành như chẩn đoán hình ảnh… Tùy từng hệ đào tạo mà sẽ có những chương trình học chuyên sâu hơn. Đối với hệ Trung cấp kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thì số lượng tín chỉ sẽ rơi vào từ 70 – 80 tín chỉ  đào tạo còn đối với hệ Đại học sẽ cao hơn khoảng 150 tín chỉ.

Ngoài những môn chuyên ngành và cơ sở ngành, đại cương thì những người được đào tạo về kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh sẽ được đào tạo về y đức như là tôn chỉ của những người làm nghề y. Ngoài ra nếu như bạn muốn học lên cao hơn để tìm cơ hội học lên các bậc học cao hơn như Đại học, Thạc sĩ…

hoc-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-anh-2

Kĩ thuật viên chuẩn đoán phải học những gì

Cơ hội nghề nghiệp của các kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Sự phát triển của các kĩ thuật y học càng phát trienr dẫn đến các trang thiết bị cũng ngày một hiện đại. Nhiều kĩ thuật cao đang được áp dụng rộng rãi nhằm phát hiện ra các bện tật và chẩn đoán chính xác tăng điều trị hiệu quả và phòng ngừa. Do vậy đội ngũ kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh  giữ vai trò quan trọng trong các cơ sở khám chữa bênh càng trở nên quan trọng.

Hiện nay tại các cơ sở y tế cần tuyển dụng một lực lượng lớn kĩ thuật viên để vận hành các mấy móc kĩ thuật hiện đại. Đây là cơ hội để cho những bạn trẻ muốn khám phá và tìm cơ hội cho những ngành nghề còn mới mẻ.

Nếu bạn có nguyện vọng học Kĩ thuật viên hình ảnh y học chính quy hãy liên hệ. Trường Cao đẳng Y –Dược Pasteur.

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. 

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.