Học kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh là đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đời sống xã hội hiện đại ngày một nâng cao, dẫn đến các nhu cầu sức khỏe và chăm sóc sứ khỏe ngày một toàn diện. Việc chẩn đoán các loại bệnh sẽ kéo dài tuổi thọ của con người, thay vào đó mà kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học ra đời để sẵn sàng giúp các Bác sĩ nhận diện để điều trị bệnh.

hoc-nganh-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-o-dau

Học kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh là đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật nhất và các máy móc và khoa học máy tính đã giúp ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học phát triển lên 1 tầm cao mới. Từng bước đóng góp tích cực vào việc điều trị và chẩn đoán giúp các bệnh nhân.

Ngành học kế thừa phát huy khoa học – y học

Kĩ thuật hình ảnh cho phép những kĩ thuật viên có thể nhìn thấy những cẫu trúc bên trong cơ thể con người như các xương, tế bào, mô mềm …ở các vị trí khác nhau bằng cách vận hành các máy móc cao cấp để đưa ra những sản phẩm thể hiện trên hình ảnh giúp Bác sĩ có thể chẩn đoán phát hiện ra những bất thường trên những cấu trúc đó và can thiệp điều trị hoặc cắt bỏ…

Ngày nay y học không thể thiếu kxi thuật chẩn đoán hình ảnh đây được coi là con mắt thứu 2 của Bác sĩ. Hẫu hết tại các bệnh viện và cơ sở y tế đều có các kĩ thuật viên chuyên nghiệp chẩn đoán hình ảnh được đào tạo để vận hành sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại. Nhờ có kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh y học mà có thể phát hiện bệnh từ giai đoạn rất sớm và nắm rõ tình hình bệnh tật để điều trị qua từng thời kì.

hoc-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-anh-2

Ngành học kế thừa phát huy khoa học – y học

Tình trạng thiếu kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh tại các cơ sở y tế.

Đây là ngành học chưa được đào tạo rộng rãi và chưa được hiểu đúng bản chất của nó nên có rất ít người theo học. Do đó tình trạng thiếu hút lực lượng các cán bộ của ngành là rất lớn. Không chỉ công tác trong các bệnh viện đối với người học về kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh còn có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đang được mở ra phổ biến và rộng rãi.

Hiện các cơ sở y tế đang tuyển dụng với lực lượng kĩ thuật viên rất lớn ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường với các chế độ hấp dẫn. Đây là cơ hội cho những bạn trẻ mong muốn khám phá những cơ hội việc làm với những ngành nghề còn chưa phổ biến. Ngoài ra người học còn được học liên thông nếu muốn ở các bậc cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề trong ngành y.

Còn chần chờ gì nữa hãy chớp lấy cơ hội để có một nghề nghiệp  đi học lấy một tấm bằng trung cấp kĩ thuật hình ảnh y học để có những hành trang tốt cho tương lai.

Hãy liên hệ:

Địa chỉ tại Hà Nội: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.