Học Dược sĩ có nhất thiết phải bám trụ thành phố mới kiếm được việc

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhiều sinh viên học Cao đẳng Dược học xong đều có ý định ở lại thành phố để kiếm được công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo của mình. Mà không hay sự thiếu thốn một lực lượng Dược sĩ  lớn ở tại những vùng nông thôn đang rất phổ biến.

liên thông cao đẳng dược năm 2017

Học Dược sĩ có nhất thiết phải bám trụ thành phố mới kiếm được việc

Học Dược sĩ không nhất thiết phải bám trụ thành phố

Những báo cáo mới nhất của Bộ Y tế cho biết nước ta mới chỉ đạt được 1,7 dược sĩ trên 1 vạn dân. Trong đó mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 là 3 dược sĩ trên 1 vạn dân. Điều này càng trở nên thiếu thốn ở những vùng quê không phải đô thị, số lượng Dược sĩ có trình độ trung cấp hoặc tốt nghiệp Cao đẳng Dược chứ chưa nói đến Đại học Dược ở khu vực này rất ít. Đa phần các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp đã ở lại các nơi phồn hoa đô thị tại các thành phố lớn để kiếm cơ hội cũng như thu nhập tăng cao, tập chung chủ yếu ở hai Thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây cũng là hai nơi đào tạo trình độ chất lượng cao ngành Dược nhiều nhất cả nước.

Vì thế dẫn đến số lượng tập chung của dược sĩ không đồng đều, có những chỗ tập chung nhiều nguồn nhân lực, chỗ thì lại khá mỏng. Mà tỉ lệ dân số của nước ta tập chung ở những vùng nông thông cao gấp đôi lần ở thành thị. Ở các vùng nông thôn đặc biệt là miền núi tỉ lệ này thậm chí còn bằng không, khi đa phần các Dược sĩ đều không chuyên. Đào tạo sơ cấp có khi còn phải kiêm nhiều chức trách và nhiệm vụ vừa là Dược sĩ kiêm đỡ đẻ, kiêm luôn cả điều dưỡng đa khoa.

hoc-duoc-si-khong-nhat-thiet-phai-bam-tru

Học Dược sĩ không nhất thiết phải bám trụ thành phố

Nói như thế cho thấy cơ sở vật chất cũng như ngồn nhân lực y tế tuyến cơ sở của nước ta đang rất eo hẹp nhất là các huyện vùng sâu vùng xa. Để kêu gọi các cán bộ y tế về các địa phương vùng này công tác nhiều tỉnh đã hỗ trợ cả trăm triệu cùng những khích lệ động viên khác để tìm những Bác sĩ và Dược sĩ về tới những vùng khó khăn này. Tuy nhiên có nơi may mắn thì tìm được có nơi thì không. Biết được những yếu kém đó việc Bộ Y tế đang khuyến khích những thê hệ trẻ đã sinh sống và lớn lên ở những địa phương đó tạo điều kiện để cho đi học tập và về phục vụ cho quê hương.

Cơ hội để học Cao đẳng dược ra và cống hiến cho quê hương

Hiện tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang phối hợp với một số tổ chức để đào tạo đội ngũ Dược sĩ có trình độ chất lượng cao để về phục vụ những nơi vùng sâu vùng xa. Có nhiều chính sách mới được đưa ra nhằm bồi dưỡng nhân tài như giảm học phí 100%, trao học bổng ngay sau khi làm thủ tục hồ sơ nhập học…

co-hoi-hoc-cao-dang-duoc

Cơ hội để học Cao đẳng dược ra và cống hiến cho quê hương

Trường cũng là địa chỉ đào tạo uy tín với bao lớp thế hệ sinh viên. Được vinh dự mang danh nhà sinh vật học và di truyền học Luis Pasteur người đi đầu trong lĩnh vực di truyền bao năm qua đã cung cấp nhân lực cho các tỉnh cũng như các thành phố lớn. Với tiêu chí đào tạo ra đội ngũ cán bộ y tế vừa giỏi năng lực là thông y đức. Đây sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn chọn lựa khỏi đầy tương lai trở thàn Dược sĩ về phục vụ quê nhà của mình.

Hiện tại trường có 2 cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nếu có nguyện vọng muốn học Cao đẳng dược ở cơ sở nào bạn có thể liên hệ để dược tư vấn.

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.