Học Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm có dễ xin việc không?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Được các chuyên gia Y Dược đánh giá là ngành học khá mới mẽ nhưng kỹ thuật Xét nghiệm đã nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Học Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm có dễ xin việc không?

Học Kỹ thuật xét nghiệm có dễ xin việc không?

Đứng trước sự phát triển của nền Y học hiện đại, công tác khám và chữa bệnh bằng các kết quả đưa ra từ Kỹ thuật Xét nghiệm trở thành nhu cầu thiết yếu trong hệ thống y tế và tất cả các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa.

Thực tế hiện nay cho thấy, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học vẫn chưa được nhiều thí sinh quan tâm đến do chưa hiểu rõ được bản chất của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nên đã thờ ơ, thậm chí có nhiều em còn coi đó là phương án dự bị nếu không trúng tuyển các ngành y đa khoa.Tuy nhiên, theo đánh giá, đây là ngành học mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên như:

Cơ hội việc làm mở rộng: Hiện nay có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân được mọc sầm uất để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, kéo theo nhu cầu nhân lực Kỹ thuật xét nghiệm ngày một cao để thực hiện những kỹ thuật máy móc hiện đại, do đó Kỹ thuật viên xét nghiệm sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp để đảm bảo cho tương lai của mình.

Mức lương hấp dẫn: Mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm được xếp vào top cao nhất trong danh sách các ngành Kỹ thuật y học hiện nay. Nếu bạn thực sự có tài năng và tâm huyết với công việc, thì cơ hội thăng tiến cùng với thu nhập đáng thu ước là điều không hề xa xôi.

Ít cạnh tranh: Kỹ thuật xét nghiệm là ngành nghề đặc thù không thể làm trái nghề, mặt khác đây là ngành học chuyên khoa còn mới mẻ so với những ngành y học đương thời như Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược, do đó thí sinh sau khi tốt nghiệp Kỹ thuật xét nghiệm không cần lo lắng về vấn đề cạnh tranh.

Công việc nhẹ nhàng: Công việc chính của kỹ thuật viên xét nghiệm y học là tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và phân tích kết quả mẫu bệnh để định hướng chẩn đoán chính xác cho bác sĩ. So với công việc của y sĩ hay điều dưỡng viên, có thể coi công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm nhẹ nhàng hơn cả.

Tuy nhiên để có thể dễ dàng xin được việc sau khi ra trường, sinh viên ngành Xét Nghiệm y học cần phải có được trình độ, tay nghề cao, đảm bảo được tốt công việc của mình.

Học Cao đẳng xét nghiệm cơ hội việc làm mở rộng

Học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 

Tự hào mang tên người thầy thuốc Louis Pasteur – người đánh dấu bước ngoặt của nền y học hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo nhân lực y tế chất lượng nhất hiện nay. Với mục tiêu mang đến môi trường học tập chất lượng nhất cho thí sinh, Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp dạy học gắn liền thực hành, nâng cao cơ sở vật chất và trang thiết bị, đặc biệt, đây là một trong hai ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trên cả nước có bệnh viện riêng để sinh viên có điều kiện thực hành nâng cao tay nghề.

Bên cạnh chuyên ngành mũi nhọn là Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chương trình đào tạo phù hợp với các đối tượng khác nhau như:  Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng… với thời gian đào tạo rút ngắn và mức chi phí tiết kiệm.

Ngay từ bây giờ, mọi thí sinh hãy nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cho tương lai mình bằng việc nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.