Học Cao đẳng Dược có được mở hiệu thuốc hay không?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ngày nay nhu cầu sử dụng Dược phẩm của người dân tăng cao, chính vì thế rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng Dược để có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, bán thuốc.

Học Cao đẳng Dược có được mở hiệu thuốc hay không?

Học Cao đẳng Dược có được mở hiệu thuốc hay không?

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao. Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sĩ, trình dược viên… là rất lớn. Nhất là khi hiện nay có rất nhiều “ông trùm” bán lẻ lấn sân sang kinh doanh Dược phẩm. Vì vậy ngành Dược cũng được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Luật sư Lê Văn Kiên – Trưởng ban Pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong điều 13 của Luật Dược có hiệu lực từ năm 2016 quy định về cấp chứng chỉ ngành Dược và thực hiện kinh doanh với ngành Dược, người được cấp phải đảm bảo các quy định sau:

 • Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh Dược.
 • Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.
 • Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề.
 • Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 • Không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án. Trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án.

Theo quy định trên, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn hoàn toàn có thể mở hiệu thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế.

Luật sư Kiên cũng cho biết, nếu không có bằng chuyên môn ngành Dược mà vẫn muốn kinh doanh mặt hàng Dược phẩm, thì có thể đầu tư giống như tập đoàn Thế giới di động. FPT Retail nhưng người chịu trách nhiệm chuyên môn thì phải tuân theo quy định trên.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược, tuy nhiên chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất ở từng cơ sở là khác nhau. Để có chất lượng học tập tốt các bạn thí sinh nên lựa chọn những cơ sở đào tạo có cơ sở và chất lượng đào tạo uy tín.

Là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược có uy tín, chất lượng hàng đầu, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng Dược. Với phương châm đào tạo Y Dược gắn liền với Bệnh viện, những sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập và thực hành tại Bệnh viện của trường, giúp nâng cao chất lượng tay nghề hơn, mở ra cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Giảng viên là những người thầy thuốc, bác sĩ, từ nhiều trường Đại học Y Dược trên cả nước tham gia quá trình giảng dạy và truyền đạt nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống, giúp các em năng động trong mọi vấn đề tình huống xảy ra.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng có các lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho các thí sinh có nhu cầu theo học. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh có thể vừa học vừa làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào giờ ngoài hành chính, là các buổi tối thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 gồm những gì?

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Bộ hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 theo mẫu riêng của nhà Trường.
 • 1 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền.
 • 1 Bản sao giấy khai sinh.
 • 2 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cùng học bạ theo kèm.
 • 4 ảnh thẻ kích thước 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (có ghi tên họ, ngày sinh sau ảnh)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu thuộc dạng đối tượng được ưu tiên (nếu có)
 • 1 phong bì thư dán sẵn tem thư, trên phong bì thư có ghi rõ rằng thông tin, địa chỉ, số điện thoại

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.